Công an xã Tây An, huyện Tây Sơn ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2022.

Thứ hai - 28/11/2022 08:51 420 0
Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chiều 22/11/2022, Công an xã Tây An, huyện Tây Sơn đã tổ chức Lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
Theo đó, đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm xã Tây An diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến hết ngày 05/02/2023, với phương châm “Thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi; lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”. Công an xã Tây An đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; tấn công, trấn áp các loại tội phạm như trộm cắp, cướp tài sản, cố ý gây thương tích, đánh bạc, tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Quyết tâm cao trong công tác bảo vệ an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm, tích cực tố giác và tham gia vây bắt tội phạm.

4dc459b949f3a0adf9e2254580916 640x427

Tại buổi Lễ, đồng chí Thiếu tá Đặng Thanh Quang - Trưởng Công an xã cùng cán bộ, chiến sỹ Công an xã Tây An quyết tâm khắc phục khó khăn, gian khổ, không quản ngại đêm hôm, tận dụng tối đa thời gian nghỉ phép. Trong thời gian cao điểm, toàn thể Công an xã không nghỉ bù, nghỉ phép để tập trung tấn công, trấn áp tội phạm. Với tinh thần đó, trong thời gian 2 tháng triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có nhiều nhiệm vụ phải thực hiện đòi hỏi sự đồng lòng, nhất trí toàn thể CBCS của đơn vị, mỗi cá nhân nêu cao tinh thần đoàn kết, phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình, nâng cao hơn nữa tinh thần "Vì nhân dân phục vụ" và "Vì cuộc sống bình yên của nhân dân".

9a4a8837987d7123286c254580914 640x427

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra quân, ông Huỳnh Đức - Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh. Đấu tranh phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên của cả hệ thống chính trị, toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân, trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt. Vì vậy, thời gian tới, các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tinh thần cảnh giác của người dân; tăng cường công tác tuần tra địa bàn; chủ động đánh giá tình hình, phát hiện các vấn đề nổi lên từ cơ sở, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời, có phương án phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn.

Tác giả bài viết: Tín Trọng - TT VHTTTT Tây Sơn