Phát hiện, thu giữ gần 500 bộ kit test nhanh Covid-19 không có hóa đơn chứng từ, không có hồ sơ đủ điều kiện mua bán.

Thứ hai - 04/10/2021 15:01 1.194 0
Lợi dụng tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, một số đối tượng, cơ sở kinh doanh sử dụng mạng xã hội để tao bán tràn lan bộ test nhanh Covid-19, Trước tình hình đó, Công an thành phố Quy Nhơn đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an phường, xã tuyên truyền, khuyến cáo người dân chỉ nên mua kit test Covid-19 tại các cửa hàng uy tín đã được cấp phép và các mặt hàng nằm trong danh mục Bộ y tế đã được cấp phép lưu hành. Đồng thời chỉ đạo lực lượng Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và chức vụ tăng cường, nắm tình hình, kiểm tra, xử lý các đối tượng vi phạm.
Thu giữ những bộ test nhanh Covid-19

Qua đó Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Quy Nhơn đã kiểm tra, phát hiện thu giữ gần 500 bộ kit test nhanh Covid-19 không có hóa đơn chứng từ, không có hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán với Sở y tế.
z2816554571841 e91217eb4ff68b4465ba60b2f0842bab
Tang vật thu giữ
Cụ thể: ngày 07/8/2021, kiểm tra tại nhà bà Nguyễn Đỗ Bích L (sinh 1987, thường trú tại phường Ngô Mây, thành phố Quy Nhơn)  kinh doanh hàng hóa tại nhà và không có bảng hiệu kinh doanh và không có giấy đăng ký kinh doanh; tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 239 bộ kit test Humasis Covid-19 Ag Test. Ngày 26/9/2021 kiểm tra tại Cửa hàng dụng cụ y tế T.T tại phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn, Bình Định của bà Lê Thị Mai S (sinh năm 1985, đăng ký thường trú tại phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn) làm đại diện phát hiện 250 bộ test nhanh hiệu SGTi-flex Covid-19 Ag và 04 bộ kit test hiệu GenBody Covid-19Ag Detection of SARS-COV-2 antigen đều không có hóa đơn chứng từ, không có hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán với Sở y tế.
Công an thành phố Quy Nhơn đã thu giữ toàn bộ số kit test nhanh covid-19 nêu trên, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Đỗ Bích L phạt tiền 19 triệu đồng; đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật đối với bà Lê Thị Mai S về hành vi mua bán trang thiết bị y tế không có hồ sơ công bố đủ điều kiện mua bán với Sở Y tế.

Tác giả bài viết: Trần Công Thịnh - CATP Quy Nhơn