Công an huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Thứ hai - 12/08/2024 14:11 194 0
Chiều 09/8/2024, Công an huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2024 tại đơn vị kết nghĩa thôn M9, xã Vĩnh Hòa.
Quang cảnh Ngày hội
Tham dự có đồng chí Đinh Drin - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Hiếu Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện; các đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh, Trần Việt Hồng - Phó Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Ngân hàng Quốc tế chi nhánh Bình Định, Đảng ủy, UBND xã, UBMTTQVN xã Vĩnh Hòa; chỉ huy các đội nghiệp vụ, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an huyện, Công an xã Vĩnh Hòa cùng nhân dân thôn M9.

2
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Trưởng Công an huyện cùng đại biểu
và Nhân dân ôn lại vị trí, tầm quan trọng của Ngày hội TDBVANTQ
Tại ngày hội, các đại biểu và người dân đã ôn lại vị trí, tầm quan trọng của Ngày hội TDBVANTQ, đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
3
Nhân dân thôn M9 tham gia đóng góp ý kiến trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn

4
Đồng chí Thượng tá Trần Việt Hồng - Phó Trưởng Công an huyện chủ trì thảo luận
Tại phần thảo luận, Công an huyện đã được lắng nghe các ý kiến đóng góp, tâm tư, nguyện vọng của người dân thôn M9 trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn. Các ý kiến của người dân đã được lãnh đạo Công an huyện tiếp thu, giải trình và làm rõ, đồng thời cam kết sẽ khắc phục những tồn tại hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an huyện ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng Công an.
5
Đồng chí Tô Hiếu Trung - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Ngày hội
Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Tô Hiếu Trung, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện đề nghị trong thời gian tới lực lượng Công an từ huyện đến xã chủ động phối hợp với UBMTTQVN và các hội, đoàn thể tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ; chủ động nắm chắc tình hình, phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả và xử lý nghiêm các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; chỉ đạo hướng dẫn, điều hành lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thực hiện chức năng, nhiệm vụ một cách thống nhất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; hướng dẫn cho người dân thực hành phương án chữa cháy, xử lý các tình huống liên quan đến ANTT ở cơ sở.

Bên cạnh đó, Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Hòa tiếp tục quán triệt tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản của các cấp về công tác bảo đảm ANTT; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phong trào TDBVANTQ
; xây dựng các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT trên địa bàn, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương, đặc biệt là phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới".

Các ngành, đoàn thể, địa phương tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân, chú trọng tuyên truyền với nhiều hình thức, nội dung phù hợp với từng địa bàn, đối tượng, thường xuyên cập nhật các quy định mới, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền, nhất là lợi ích của các trang mạng xã hội Zalo, Facebook,... từ đó vận động Nhân dân tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn ANTT ở cơ sở.
6
UBND xã Vĩnh Hòa tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ

7
Công an huyện tặng các suất quà cho các cháu học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023 - 2024
Nhân dịp này, UBND xã Vĩnh Hòa đã trao tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ năm 2024; Công an huyện tặng 10 suất quà cho các cháu học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2023 - 2024 là con gia đình nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng; Ngân hàng Quốc tế chi nhánh Bình Định tặng 01 suất quà cho Ban Quân chính thôn trị giá 6.000.000 đồng.

Tác giả bài viết: Bùi Xuân Toàn - CAH Vĩnh Thạnh