Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh tổ chức “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và kỷ niệm 20 năm kết nghĩa với thôn O3, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh.

Thứ tư - 14/08/2024 21:16 363 0
Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2024), 19 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024), ngày 09/8/2024, phòng An ninh đối ngoại tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2024 và kỷ niệm 20 năm kết nghĩa với thôn O3, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh (2004 - 2024).
Quang cảnh Ngày hội
Tham dự có đồng chí Thượng tá Phan Chí Sỹ, Trưởng phòng và CBCS phòng An ninh đối ngoại; đại diện Công an xã Vĩnh Kim, các đơn vị đồng hành (Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Định, Hiệp hội du lịch tỉnh Bình Định, Hội doanh nghiệp trẻ Logistics TP Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp kết nghĩa, Nhóm FB Lợi Nguyễn, Nhóm Tâm Phúc), Ban Quản lý và toàn thể bà con nhân dân thôn O3.
2 3
Lãnh đạo phòng An ninh đối ngoại báo cáo tình hình ANTT, phát động phong trào TDBVANTQ năm 2024
Tại Ngày hội, các đơn vị và bà con nhân dân cùng ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 79 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 02/9; quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Công an nhân dân và 19 năm Ngày hội TDBVANTQ; đánh giá những kết quả đạt được trong phong trào TDBVANTQ tại địa phương thời gian qua; kết quả đạt được trong 20 năm kết nghĩa giữa phòng An ninh đối ngoại và thôn O3, phương hướng nhiệm vụ thời gian đến; tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; báo cáo tình hình an ninh, trật tự (ANTT) và phát động phong trào TDBVANTQ tại thôn O3.

Qua 20 năm kết nghĩa giữa phòng An ninh đối ngoại và thôn O3, tình hình kinh tế - xã hội, ANTT tại thôn có nhiều khởi sắc, đời sống, an sinh xã hội của người dân có nhiều chuyển biến tích cực. Từ một làng đồng bào bị ngăn cách bởi dòng sông Kôn, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn trong mùa mưa lũ. Đến nay thôn O3 đã có cây cầu bắc qua sông giúp việc đi lại, giao thương của bà con được bảo đảm an toàn, thuận lợi hơn trước; các công trình phúc lợi xã hội, điện, đường, trường, trạm cũng được Nhà nước quan tâm xây dựng giúp cho bộ mặt thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp kết hợp với tình hình ANTT được bảo đảm tạo điều kiện cho bà con phấn khởi tích cực chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế, đời sống văn hóa tinh thần cũng ngày càng được cải thiện. 20 năm qua, phòng An ninh đối ngoại đã tổ chức 70 lần đến thăm, giúp đỡ, tặng quà và giao lưu, sinh hoạt với bà con. Thông qua các lần sinh hoạt, đơn vị hỗ trợ cho thôn nhiều trang thiết bị phương tiện, tài liệu sách báo, dụng cụ thể dục, thể thao phục vụ cho sinh hoạt chung của thôn, tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên, học sinh; trao tặng hàng trăm cây ăn quả giống, hàng ngàn suất quà (sách vở, gạo, quần áo, thực phẩm, nhu yếu phẩm…) trị giá hơn 1.550.000.000 đồng; hỗ trợ khám sức khỏe, sửa chữa nhà cửa của người dân và trang trí khánh tiết, trang thiết bị điện, âm thanh, ánh sáng nhà sinh hoạt chung của thôn; xây dựng, duy trì công trình Thanh niên “Tủ sách vùng cao”, cung cấp nhiều tài liệu phục vụ công tác đoàn, tìm hiểu pháp luật; khánh thành công trình Thanh niên “Sân chơi tuổi thơ” tại khuôn viên Trường Mẫu giáo, Trường Tiểu học; nhận đỡ đầu 01 trường hợp là học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi (từ tháng 8/2020 đến nay) với kinh phí hỗ trợ 500.000 đồng/quý. Qua các hoạt động kết nghĩa đã tạo được mối quan hệ tình cảm, gần gũi, gắn bó mật thiết giữa cán bộ, chiến sỹ phòng An ninh đối ngoại với người dân thôn O3 nói riêng, góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó giữa người dân với lực lượng Công an nói chung, tạo được sức mạnh trong phong trào TDBVANTQ, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở địa bàn tuyến núi, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
3 2
Trao tặng bộ máy tính, máy in cho Ban quản lý thôn O3
Cũng trong Ngày hội, phòng An ninh đối ngoại và các đơn vị đồng hành đã trao tặng nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa cho Ban quản lý và bà con thôn O3 với tổng trị giá 130.000.000 đồng, gồm: 01 bộ máy vi tính, máy in; lá cờ Tổ quốc, 20 lá cờ chuối; 10 cây ăn quả giống và bổ sung nhiều đầu sách cho Công trình thanh niên “Tủ sách vùng cao”; 180 suất quà (gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, cá khô, bánh kẹo, sữa…); 42 suất quà (cặp, sách vở, dụng cụ học tập, sữa, bánh kẹo) cho các em học sinh và trao kinh phí đỡ đầu cho em Đinh Thị Ngọc Vân là học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.
4 1
Trao tặng quà cho bà con thôn O3
Tổ chức hoạt động giáo dục, tư vấn, hỗ trợ nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ và hội nhập quốc tế cho hơn 45 thanh thiếu nhi và trồng 10 cây ăn quả tại khu vực Nhà sinh hoạt cộng đồng; giao lưu văn hóa, văn nghệ và sinh hoạt cộng đồng với bà con trong thôn.
7 1
Một tiếc mục văn nghệ của thôn O3 tại Ngày hôi
5 1
Đại diện Ban quản lý thôn O3, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh phát biểu tại Ngày hội
Nhân dịp này, đoàn cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho Công an xã Vĩnh Kim, chúc mừng và động viên lực lượng Công an xã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm ANTT tại địa phương nhân dịp kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám và 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Ngày hội TDBVANTQ kết hợp với kỷ niệm 20 năm kết nghĩa giữa phòng An ninh đối ngoại với thôn O3 năm 2024 là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, xoá đói giảm nghèo nhằm xây dựng thế trận “an ninh nhân dân” vững chắc tại địa bàn, đồng thời đây cũng là hoạt động góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.

Tác giả bài viết: Hùng Việt - phòng ANĐN