Xã Cát Tài, huyện Phù Cát ra mắt mô hình quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng.

Thứ sáu - 16/08/2024 14:37 87 0
Nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, phát huy vai trò của các ban, ngành, hội đoàn thể tham gia vào công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ người tái hoà nhập cộng đồng sau khi chấp hành xong hình phạt tù về sinh sống tại địa phương góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
Ngày 07/8/2024, UBND xã Cát Tài, huyện Phù Cát đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng”. Ban điều hành mô hình có 23 thành viên do đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban. Ban điều hành có trách nhiệm triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ quản lý, phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể, thôn và gia đình để tạo điều kiện thuận lợi giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội, ngăn ngừa và hạn chế thấp nhất các điều kiện, khả năng có nguy cơ phát sinh tội phạm. Hiện tại địa bàn xã Cát Tài có 3 đối tượng thuộc diện quản lý giám sát giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng, hầu hết số họ đều biết ăn năn, cố gắng tu dưỡng, tích cực tham gia lao động sản xuất, phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: Quan Thanh - CAH Phù Cát