Công an huyện Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh.

Thứ sáu - 16/08/2024 14:51 87 0
Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) luôn được lãnh đạo Công an huyện Phù Cát đặc biệt quan tâm, chỉ đạo với nhiều hình thức, nội dung phong phú, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương, qua đó đã góp phần thực hiện tốt công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn huyện
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho đối tượng là thanh, thiếu niên trong lứa tuổi học sinh, ngày 06/8/2024, Công an huyện Phù Cát phối hợp với Công ty TNHH Honda Viễn Thuận Phát tổ chức Chương trình “Thanh niên với văn hóa giao thông” cho 200 đoàn viên, thanh niên là học sinh tại xã Cát Hanh. Nội dung chương trình gồm: Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về  TTATGT đường bộ; tọa đàm văn hóa giao thông với tuổi trẻ học đường; hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.

Tại chương trình, cán bộ đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Phù Cát đã thông tin đến các em học sinh một số nội dung liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua; hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra; tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận thanh, thiếu niên hiện nay phổ biến những nội dung cơ bản về Luật Giao thông đường bộ. Bên cạnh đó, cán bộ Công an huyện đã hướng dẫn cho các em kỹ năng đội mũ bảo hiểm, lái xe an toàn.

Thông qua
chương trình, đã cung cấp cho các đoàn viên, thanh niên những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng lái xe an toàn. Qua đó, để mỗi đoàn viên, thanh niên bên cạnh là tấm gương trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ còn là một tuyên truyền viên tích cực để vận động bạn bè, gia đình, người thân chấp hành Luật Giao thông đường bộ, góp phần bảo đảm TTATGT, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Quan Thanh - CAH Phù Cát