Công an thành phố Quy Nhơn tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Thứ bảy - 17/08/2024 16:12 1.578 0
Trong thời gian triển khai thực hiện cao điểm tuyên truyền, tuần tra kiểm soát (TTKS), bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ từ ngày 01/8/2024 đến ngày 30/9/2024; lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự (CSGT-TT) Công an thành phố tăng cường phối hợp với phòng CSGT Công an tỉnh và Công an các xã, phường bảo đảm TTATGT trên địa bàn.
Chỉ trong một tuần phối hợp tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT đường bộ; đã phát hiện, lập biên bản gần 50 trường hợp vi phạm quy định về TTATGT. Cụ thể:
Lực lượng CSGT phối hợp Công an xã Nhơn Hội TTKS, xử lý vi phạm trên địa bàn xã
- Lực lượng CSGT-TT Công an thành phố phối hợp Công an các xã Phước Mỹ, Nhơn Hội, Nhơn Hải, Nhơn Lý xử lý 23 trường hợp vi phạm, tập trung các lỗi không đội mũ bảo hiểm, dừng, đỗ xe không đúng quy định. Đồng thời tiến hành tuyên truyền đối với các trường hợp vi phạm.
Lập biên bản vi phạm hành chính kết hợp tuyên truyền
- Thực hiện Kế hoạch phối hợp tuần tra kiểm soát, xử lý chuyên đề nồng độ cồn, ma túy của phòng CSGT, Công an thành phố đã phân công 15 lượt CBCS (CSGT-TT - Phản ứng nhanh, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy) cùng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phối hợp Tổ công tác chuyên đề của phòng CSGT TTKS, xử lý vi phạm trên địa bàn. Kết quả đã phát hiện, lập biên bản 18 trường hợp xe mô tô vi phạm, với số tiền 56.600.000 đồng, tạm giữ 16 xe mô tô.

Mọi cố gắng, nỗ lực của lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm TTATGT là "cần" nhưng chưa "đủ". Mỗi người dân cần nêu cao ý thức tự giáp chấp hành Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình khi tham gia giao thông.

Tác giả bài viết: Thục Quyên - CATP Quy Nhơn