Công an thành phố Quy Nhơn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho thanh thiếu niên trong dịp hè.

Thứ bảy - 17/08/2024 15:58 92 0
Trong dịp nghỉ hè 2024, Công an thành phố đã phối hợp với Ban chỉ đạo hoạt động hè các phường, xã trên địa bàn thành phố tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên.
Tuyên truyền pháp luật cho thanh, thiếu niên phường Nhơn Phú
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT; phòng, chống ma túy, thuốc lá điện tử và vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên, nhất là trong kỳ nghỉ hè, Công an thành phố đã phối hợp với Ban ch đạo hoạt động hè xã Nhơn Hội, phường Nhơn Phú, phường Ngô Mây tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho 465 em học sinh tham gia sinh hoạt hè trên địa bàn
Trình chiếu phóng sự thanh, thiếu niên vi phạm TTATGT tại xã Nhơn Hội
Tại buổi tuyên truyền, các em không chỉ được nghe báo cáo viên của các đội Cảnh sát giao thông - trật tự (CSGT-TT), Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội thông tin về tình hình tai nạn giao thông (TNGT), nguyên nhân, hậu quả TNGT, vi phạm pháp luật về TTATGT trong lứa tuổi học sinh; bạo lực học đường, lừa đảo qua không gian mạng, tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử… mà còn xem các phóng sự phản ánh tình hình vi phạm TTATGT trong thanh thiếu niên do Cục CSGT Bộ Công an biên tập; các vụ vi phạm pháp luật về hình sự, ma túy trong thanh, thiếu niên trên địa bàn thành phố Quy Nhơn trong thời gian qua… Từ đó, giúp các em có thể tiếp cận thông tin một cách trực quan, sinh động, “mắt thấy, tai nghe” về những nguy hiểm đang rình rập trong cuộc sống hằng ngày.
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho thanh, thiếu niên phường Ngô Mây
Đây là những hoạt động hữu ích nằm nâng cao kỹ năng phòng ngừa TNGT, kỹ năng lái xe an toàn; nhận diện bạo lực học đường; tác hại của ma túy và thuốc lá điện tử.... và các vi phạm pháp luật khác trong thanh thiếu niên.

Tác giả bài viết: Thục Quyên - CATP Quy Nhơn