Thành tích xuất sắc của thành viên Tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở Bình Định

Thứ ba - 13/08/2024 08:30 117 0
Thực hiện Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở, ngày 12/6/2024 Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 03/2024/NQ-HĐND quy định tiêu chí thành lập Tổ bảo vệ ANTT; tiêu chí số lượng thành viên và một số chế độ, chính sách đối với Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Bình Định. Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã ban hành Quyết định số 19/2024/QĐ-UBND ngày 19/6/2024 về số lượng Tổ bảo vệ ANTT; số lượng thành viên Tổ bảo vệ ANTT tại thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh Bình Định. Tính đến ngày 01/7/2024, Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã tham mưu Chủ tịch UBND cùng cấp thành lập và tổ chức ra mắt, đi vào hoạt động 1.116 Tổ bảo vệ ANTT với 3.888 thành viên. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn tỉnh bước đầu đã phát huy tốt vai trò và trách nhiệm trong việc hỗ trợ Công an cấp xã bảo vệ ANTT, đấu tranh phòng chống tội phạm và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Trong đó điển hình là đồng chí Trần Mạnh Ngân, Tổ trưởng Tổ bảo vệ ANTT khu phố Bình Chương Nam, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn.
Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn tại lễ ra mắt.
Trong khoảng thời gian giữa tháng 6 đến tháng 7/2024, qua theo dõi, nắm tình hình khu phố, đồng chí Trần Mạnh Ngân phát hiện đối tượng Đ.P.H (SN 2000) trú khu phố Lại Khánh Nam, phường Hoài Đức từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương có nhiều biểu hiện nghi vấn về ma túy và thường xuyên liên hệ, tiếp xúc với đối tượng trước đây có liên quan đến tệ nạn ma túy trên địa bàn, không ngại khó, ngại khổ, đồng chí Ngân tiếp tục bí mật theo dõi di, biến động của đối tượng.
Đối tượng Đ.P.H bị lực lượng chức năng bắt giữ
Vào tối 08/7/2024, đồng chí Trần Mạnh Ngân tham gia tuần tra cùng Tổ công tác Công an phường Hoài Đức và các đồng chí trong Tổ bảo vệ ANTT khu phố Bình Chương Nam và Lại Khánh Nam. Đến khoảng 0h30’ ngày 09/7/2024, qua nắm tình hình và tinh thần quyết tâm đấu tranh phòng chống tội phạm, đồng chí Ngân đã phát hiện và chủ động báo cáo xin ý kiến, đề xuất Tổ công tác Công an phường tiến hành kiểm tra hành chính tại nhà đối tượng Đ.P.H. Qua kiểm tra tại phòng ngủ của Đ.P.H, phát hiện 03 gói nilon bên trong chứa 0,3204g ma túy Methamphetamine do Đ.P.H cất giấu để sử dụng. Khi phát hiện tổ công tác, đối tượng Đ.P.H nhanh chóng bỏ chạy về phía sau nhà để tẩu thoát nhưng đồng chí Ngân đã nhanh chóng đuổi theo và kịp thời phối hợp cùng Tổ công tác bắt giữ được đối tượng. Công an phường Hoài Đức đã tiến hành lập hồ sơ và chuyển cho cơ quan CSĐT Công an thị xã Hoài Nhơn thụ lý, giải quyết theo quy định.

Ngoài thành tích xuất sắc đạt được như trên, đồng chí Trần Mạnh Ngân là công dân gương mẫu, tiêu biểu của địa phương, thành viên tích cực của Câu lạc bộ “Máu sống Hoài Nhơn”. Trước đây, đồng chí Ngân là Đội trưởng đội Dân phòng, nay là Tổ trưởng Tổ bảo vệ ANTT khu phố Bình Chương Nam, đồng chí luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, nắm sát tình hình, quản lý đối tượng, địa bàn và tích cực phối hợp lực lượng Công an phường trong công tác đảm bảo ANTT; thường xuyên hỗ trợ Tổ công tác của Công an thị xã, Công an phường tham gia giúp các trường hợp người già, người neo đơn, đi lại khó khăn trong việc làm Căn cước công dân, thực hiện Đề án 06 của Chính phủ ở địa phương.

Đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen
của Giám đốc Công an tỉnh cho đồng chí Trần Mạnh Ngân
Nhằm ghi nhận, kịp thời động viên, khích lệ tinh thần kiên quyết đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ ANTT của đồng chí Trần Mạnh Ngân và các đồng chí trong Tổ bảo vệ ANTT phường Hoài Đức, ngày 30/7/2024, Giám đốc Công an tỉnh đã ký Quyết định tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cho đồng chí Trần Mạnh Ngân và Chủ tịch UBND phường Hoài Đức đã ký Quyết định tặng Giấy khen cho cho 02 đồng chí là thành viên Tổ bảo vệ ANTT khu phố Bình Chương Nam và khu phố Lại Khánh Nam.

Tác giả bài viết: Văn Luận - Phòng Tham mưu