Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 và sơ kết 01 năm xây dựng mô hình dân vận khéo.

Thứ bảy - 17/08/2024 15:19 67 0
Sáng 15/8/2024, phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) phối hợp Công an xã An Trung, huyện An Lão tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2024 và sơ kết 01 năm xây dựng mô hình dân vận khéo “Nhà tôi có bình chữa cháy” tại đơn vị kết nghĩa thôn 5, xã An Trung.
Quang cảnh Ngày hội
Đến dự Ngày hội có các đồng chí Nguyễn Thị Ái Dân - Huyện uỷ viên, quyền Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Thượng tá Tạ Thanh Phong - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Thượng tá Mạc Đình Phong - Phó Trưởng Công an huyện An Lão, ông Lý Phước Nghĩa - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư An Phát (đơn vị đồng hành kết nghĩa), CBCS Công an xã An Trung; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN xã An Trung cùng với toàn thể bà con nhân dân thôn 5, xã An Trung.
5555
Đ/c Đinh Văn Lanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội
thông qua diễn văn khai mạc Ngày hội
Tại Ngày hội, các đơn vị và bà con nhân dân cùng ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 02/9 và 19 năm Ngày hội TDBVANTQ; đánh giá những kết quả đạt được trong phong trào TDBVANTQ tại địa phương thời gian qua; kết quả đạt được sau 01 năm xây dựng mô hình dân vận khéo “Nhà tôi có bình chữa cháy” tại đơn vị kết nghĩa.
66666
Đ/c Thượng tá Tạ Thanh Phong, Phó trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH sơ kết 01 năm xây dựng
mô hình dân vận khéo “Nhà tôi có bình chữa cháy”
Đánh giá về kết quả 01 năm xây dựng mô hình dân vận khéo “Nhà tôi có bình chữa cháy”, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH xác định đây mà một trong những nhiệm vụ quan trọng, đơn vị đã trao tặng 127 bình chữa cháy (đạt 100% tỷ lệ hộ gia đình trang bị tối thiểu 01 bình chữa cháy) và thường xuyên tranh thủ sự uy tín của Già làng, Ban Nhân dân thôn để tuyên truyền, vận động bà con chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, lợi dụng các vấn đề về dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa; tham gia các hoạt động chung của xã và thôn, thi đua thực hiện các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Xây dựng làng văn hoá”… kết hợp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho bà con nhân dân thôn 5, xã An Trung, đảm bảo mỗi hộ gia đình có ít nhất 01 người được tập huấn kỹ năng chữa cháy và CNCH theo phương châm bốn tại chỗ “Lực lượng ở trong dân - phương tiện ở trong dân - hậu cần ở trong dân - chỉ huy ở trong dân”.
67777
Trung tá Trần Ngọc Sơn, Trưởng Công an xã An Trung thông qua
“Báo cáo tóm lượt các mặt công tác bảo đảm ANTT, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ”
Cũng trong Ngày hội, phòng Cảnh sát PCCC và CNCH trao tặng 130 xuất quà với tổng trị giá hơn 8.500.000 đồng bao gồm các nhu yếu phẩm cho bà con thôn 5; Đoàn cơ sở đơn vị trao tặng 02 tấm bản đồ “Tự hào một dải non sông” cho Chi đoàn thôn 5; Công ty CP Đầu tư An Phát đã trao tặng 100 ghế nhựa, trị giá hơn 5.200.000 đồng, 300 bộ quần áo thể thao và 100 balo học sinh cho bà con nhân dân thôn 5.
8888
Tặng quà cho bà con nhân dân thôn 5

99999
Ông Lý Phước Nghĩa – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư An Phát tặng quà cho các em học sinh thôn 5
Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, xoá đói giảm nghèo nhằm xây dựng thế trận “an ninh Nhân dân” vững chắc tại địa bàn, đồng thời đây cũng là hoạt động góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.

Tác giả bài viết: Hồng Cơ - Phòng CS PCCC và CNCH