Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Công ty Cổ phần Đường sắt Nghĩa Bình.

Chủ nhật - 18/08/2024 10:29 74 0
Chiều 16/8/2024, Công ty Cổ phần (CP) Đường sắt Nghĩa Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2024. Đây là một trong những đơn vị được Ban Chỉ đạo 138 (BCĐ 138) tỉnh chọn tổ chức điểm Ngày hội TDBVANTQ cấp tỉnh. Đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 138 tỉnh dự và phát biểu tại Ngày hội.
Công ty CP Đường sắt Nghĩa Bình hiện có 530 cán bộ, công nhân viên, người lao động. Công ty thực hiện nhiệm vụ chính là quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia với chiều dài 203 km trên địa bàn 02 tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi; tham gia công tác ứng phó sự cố thiên tai, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) đường sắt trên toàn tuyến quản lý.

Thời gian qua, phong trào TDBVANTQ tại Công ty CP Đường sắt Nghĩa Bình được chú trọng thực hiện, ngày càng phát triển cả về quy mô lẫn chất lượng; được đông đảo cán bộ, công nhân viên, người lao động tích cực hưởng ứng.

Công ty hiện có 17 Tổ tuần đường và 17 Tổ xung kích với tổng cộng gần 400 thành viên, thường xuyên thực hiện công tác tuần tra, bảo vệ tài sản, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) trên toàn tuyến đường sắt quản lý.

Từ năm 2023 đến nay, Công ty tích cực hưởng ứng phong trào “Đường tàu - Đường hoa” do Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phát động. Với 07 mô hình đã triển khai và đang duy trì, tiêu biểu nhất là mô hình “Đoạn đường ông cháu cùng chăm”, Công ty đã trồng tổng cộng hơn 600 cây hoa các loại trên toàn tuyến quản lý. Các mô hình đã nâng cao ý thức giữ gìn ANTT cho cán bộ, công nhân viên, người lao động và đông đảo người dân nơi có đường sắt đi qua, góp phần ngăn chặn các hành vi trộm cắp, phá hoại công trình, ném đất đá và đặt chướng ngại vật lên đường ray, lấn chiếm hành lang ATGT đường sắt.
chuong trinh giao luu voi cac dien hinh tien tien
Giao lưu với các điển hình tiên tiến.
Công  ty đề ra nhiều giải pháp, nghiêm túc thực hiện nhằm bảo đảm ATGT tại các đường ngang và xử lý tình trạng tự mở lối đi dân sinh qua đường sắt; thường xuyên phối hợp với các địa phương, lực lượng Công an, cơ quan chức năng tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật để nâng cao ý thức người dân trong việc chấp hành quy định pháp luật, tinh thần cảnh giác, phòng, chống các hành vi gây mất ATGT đường sắt.

Nhân dịp này, 03 tập thể và 01 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh; 01 tập thể và 02 cá nhân được lãnh đạo Công ty tuyên dương vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc