Xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt mô hình “Phòng cháy, chữa cháy”.

Chủ nhật - 18/08/2024 22:09 114 0
Xác định công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) có vị trí, vai trò rất quan trọng, thời gian qua Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào TDBVANTQ xã Bình Hoà (BCĐ 138 xã) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng phong trào TDBVANTQ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương; chiều 16/8/2024, BCĐ 138 xã Bình Hoà tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 và ra mắt mô hình “Phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” tại thôn Trường Định 2. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Đức Chí - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 138 xã; đại diện chỉ huy các đội Tham mưu, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện; các ban, ngành, hội đoàn thể thành viên BCĐ 138 xã; đại diện Nhân dân 06 thôn trên địa bàn và thành viên mô hình “PCCC” thôn Trường Định 2.
Hiện nay, toàn xã có 06 Tổ bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở với 22 thành viên; 06 mô hình về ANTT, 06 Tổ hoà giải ở cơ sở phát huy theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hoà giải ở cơ sở. Thông qua hoạt động của các mô hình tự quản cùng việc áp dụng đồng bộ các biện pháp công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tình hình ANTT trên địa bàn xã cơ bản ổn định; Nhân dân đã cung cấp nhiều tin có liên quan đến ANTT, giúp lực lượng Công an điều tra, làm rõ nhiều vụ việc. Trong 06 tháng đầu năm 2024, tổ chức 17 buổi tuyên truyền pháp luật; cho 2.522 hộ gia đình, 06 thôn, 03 trường học, 870 học sinh ký cam kết không vi phạm pháp luật về ANTT, quản lý sử dụng pháo, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, PCCC… Điển hình, trên cơ sở khảo sát, đánh giá toàn diện địa bàn xã, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền, vận động Nhân dân thôn Trường Định 2 chung tay đóng góp xây dựng mô hình “PCCC” có quy mô 117/895 hộ gia đình tự trang bị bình chữa cháy; trang bị công cụ phương tiện PCCC công cộng với tổng giá trị hơn 20.000.000 đồng; 16 cá nhân đã được tập huấn kiến thức, kỹ năng PCCC tham gia Ban điều hành của mô hình… Với sự đầu tư trang bị, phương tiện bài bản, sẽ góp phần thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trong công tác PCCC, giúp xây dựng lực lượng PCCC tại chỗ, chủ động phòng ngừa, trang bị kỹ năng chữa cháy, phản ứng kịp thời khi có cháy, nổ xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân. Là tiền đề, để nhân rộng mô hình này trong toàn xã, nhằm huy động và lan tỏa mạnh mẽ tinh thần toàn dân tham gia PCCC.

2 7

3 4

Trong thời gian tới, địa phương tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong các tầng lớp Nhân dân, vận động Nhân dân tự giác chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về ANTT, nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng chống có hiệu quả âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, các phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và tệ nạn xã hội, tích cực tham gia phong trào TDBVANTQ, bảo đảm ANTT ở cơ sở.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn