Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Quy Nhơn.

Thứ tư - 21/08/2024 09:59 113 0
Nhân dịp kỷ niệm 19 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024) và 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2024), chiều 16/8/2024, Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Quy Nhơn đã phối hợp phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh tổ chức điểm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2024.
Tham dự có các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng An ninh chính trị nội bộ, Tham mưu Công an tỉnh, Công an thành phố Quy Nhơn, Công an phường Nguyễn Văn Cừ, Công an phường Nhơn Phú, phòng Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, UBND phường Nhơn Phú, phóng viên báo đài đưa tin và đông đảo cán bộ, giáo viên, giảng viên, học viên của trường.

Xác định công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ có vị trí, vai trò quan trọng trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội (TTATXH), thời gian qua Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Quy Nhơn đã tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp xây dựng phong trào TDBVANTQ; kiện toàn, củng cố nâng cao chất lượng mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh, trật tự (ANTT) tại trường. Nhờ đó, trong 10 năm qua, Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Quy Nhơn (trước đây là 02 trường Cao đẳng nghề Quy Nhơn và Cao đẳng Bình Định) đã vinh dự được Chủ tịch UBND tặng 05 Bằng khen, Bộ trưởng Bộ Công an tặng 01 Bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng 05 Giấy khen và 06 cá nhân của trường được tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ.

Tại hội nghị, Ban Giám hiệu nhà trường đã ôn lại truyền thống “Ngày hội TDBVANTQ”, báo cáo đánh giá kết quả công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Huỳnh Công Đúng, Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả, thành tích của nhà trường đã đạt được trong phong trào TDBVANTQ, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Công an và lãnh đạo, cán bộ nhà trường trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm TTATXH tại địa phương.

Đặc biệt tại hội nghị, nhà trường đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp thực hiện công tác bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm TTATXH giữa Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ Quy Nhơn và Công an phường Nhơn Phú nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên địa bàn nói chung và nhà trường nói riêng.
2 11

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định của Hiệu trưởng nhà trường và Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào TDBVANTQ, nhằm động viên, khích lệ, vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, giảng viên, học viên nhà trường tích cực tham gia phong trào TDBVANTQ trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Thúy Liễu - Phòng ANCTNB