Xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thứ tư - 21/08/2024 08:56 109 0
Nhân kỷ niệm 19 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024), tối 16/8/2024, tại Nhà văn hóa thôn Trinh Long Khánh, xã Mỹ Cát, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (gọi tắt BCĐ 138) xã tổ chức Hội nghị phát động phong trào Toàn dân vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 và tuyên truyền, phổ biến pháp luật.
Đông đảo cán bộ và nhân dân xã Mỹ Cát dự hội nghị
Tham dự có đồng chí Trần Bá Bảy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Trần Phụng Chánh, Chủ tịch UBND xã, Phó Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng BCĐ 138 xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các thành viên BCĐ 138 xã và gần 200 cán bộ, Nhân dân trên địa bàn xã.
daai dien bch ca xa tuyen truyen bao cao tinh hinh antt tren dia ban xa
CA xã báo cáo tình hình ANTT trên địa bàn xã
Tại hội nghị, Công an xã thông qua báo cáo về tình hình an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn xã từ đầu năm đến nay; phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm ANTT trong thời gian đến. Cụ thể, từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn được giữ vững, ổn định, không có khiếu kiện đông người, vượt cấp, phức tạp xảy ra; tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế.

Công an xã phổ biến một số phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm hiện nay, trong đó phân tích, đánh giá chi tiết từng phương thức, thủ đoạn có dẫn chứng cụ thể từng trường hợp để cho người dân biết, phòng ngừa, nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tích cực tham gia phong trào phòng chống, tố giác tội phạm.

Hội nghị dành nhiều thời gian thông tin, phổ biến tuyên truyền một số nội dung cơ bản của Luật Căn cước, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Đất đai, nhất là nội dung của Nghị định số 63/2024/NĐ-CP ngày 10/6/2024 của Chính phủ quy định việc thực hiện liên thông điện tử 02 nhóm thủ tục hành chính: “Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi” và “Đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất” theo Đề án 06 của Chính phủ, việc tiếp nhận hồ sơ, giải quyết liên thông điện tử 02 nhóm thủ tục trên được nộp từ Cổng dịch vụ công quốc gia.
chu tich ubnd xa my cat phat bieu chi dao hoi nghi
Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Phụng Chánh, Chủ tịch UBND xã đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác bảo đảm ANTT thời gian qua, trong đó lực lượng Công an xã làm nòng cốt. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác không tạo sơ hở, mất cảnh giác để các đối tượng lợi dụng trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản; mạnh dạn đấu tranh tố giác các loại tội phạm, cung cấp các thông tin về tội phạm để giúp cho lực lượng Công an điều tra xử lý tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật được thuận lợi. Đối với các cơ quan, ban, ngành, hội đoàn thể và lực lượng Công an xã tiếp tục phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho Nhân dân; giáo dục các đối tượng thanh thiếu niên chậm tiến; củng cố, kiện toàn BCĐ 138 và các tổ chức làm công tác ANTT ở địa phương để hoạt động hiệu quả hơn. Lực lượng Công an, Quân sự và Lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở tăng cường tuần tra kiểm soát, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Dịp này, Công an xã đã phát gần 200 tờ rơi truyên truyền nhận diện 15 thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng cho Nhân dân.

Tác giả bài viết: Văn Tố - CAH Phù Mỹ