Xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Thứ năm - 22/08/2024 08:11 85 0
Ngày 03/8/2024, tại thôn Định Quang, xã Vĩnh Quang, huyện Vĩnh Thạnh, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) xã Vĩnh Quang tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2024. Tham dự có đ/c Phạm Văn Điểu - Bí thư Đảng ủy xã, đ/c Đặng Như Huy - Phó Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ 138 xã cùng các đồng chí là lãnh đạo các ngành, hội, đoàn thể trên địa bàn và bà con nhân dân thôn Định Quang.
Quang cảnh ngày hội
Tại Ngày hội, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống Ngày hội TDBVANTQ và nghe báo cáo tình hình công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới. Đồng thời, các ngành, đoàn thể xã, bà con Nhân dân đã đóng góp các tiết mục văn nghệ tạo không khí vui tươi được đông đảo người dân đón nhận.

Trưởng Công an xã, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ 138 xã phát biểu tại Ngày Hội
Thời gian qua, Đảng ủy, UBND xã luôn xác định công tác xây dựng phong trào TDBVANTQ là biện pháp cơ bản, chiến lược lâu dài trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội (TTATXH) tại địa phương. Với vai trò nòng cốt, Công an xã đã chủ động tham mưu đổi mới về nội dung, hình thức, góp phần tích cực giữ vững ổn định chính trị, giữ gìn TTATXH. Xã đã thành lập 05 Tổ hòa giải ở cơ sở, 05 Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở, xây dựng 15 mô hình (gồm: 10 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”; 02 mô hình “Gia đình hội viên nông dân tự quản về ANTT”; 01 mô hình “Gia đình hội viên nông dân không có tội phạm và tệ nạn xã hội” 01 mô hình “Khu dân cư an toàn về PCCC”, 01 mô hình “Camera giám sát bảo đảm ANTT”). Hầu hết các mô hình được xây dựng sát hợp với tình hình từng địa bàn, phù hợp với văn hóa truyền thống của người dân, phát huy theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải từ cơ sở, có tính xã hội cao được Nhân dân đồng thuận, tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố phong trào TDBVANTQ, bảo đảm ANTT ở cơ sở.
Trưởng ban Ban chỉ đạo 138 xã phát biểu chỉ đạo tại ngày Hội
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đặng Như Huy - Trưởng ban BCĐ 138 xã ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà các ngành, hội, đoàn thể và Nhân dân xã Vĩnh Quang đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, đề nghị các ngành, hội, đoàn thể và Công an xã tiếp tục thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác tham mưu, huy động Nhân dân tham gia phong trào TDBVANTQ, nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, đấu tranh lên án các hành vi vi phạm pháp luật.

Tác giả bài viết: Xuân Toàn - CAH Vĩnh Thạnh