Phù Cát: Sôi nổi các hoạt động Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Thứ năm - 22/08/2024 11:04 132 0
Ngày 19/8/2005, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 521/2005/QĐ-TTg lấy ngày 19/8 là “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Từ đó, ngày 19/8 hằng năm có ý nghĩa rất to lớn, là dịp để khơi dậy tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nước của quần chúng Nhân dân, kêu gọi quần chúng Nhân dân tích cực tham gia vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật, tự an toàn xã hội, cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân. Thực hiện Kế hoạch số 897/KH-BCĐ ngày 17/7/2024 của Ban Chỉ đạo 138 (BCĐ 138) huyện Phù Cát về tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2024, BCĐ 138 các xã trên địa bàn huyện đã sôi nổi tổ chức các hoạt động nhân Ngày hội TDBVANTQ ở địa phương.
Ngày 19/8/2024, B 138 xã Cát Trinh tổ chức Ngày hội TDBVANTQ năm 2024. Đây là đơn vị được huyện chọn tổ chức thực hiện điểm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Ngày hội TDBVANTQ năm 2024. Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Phạm Dũng Luận - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân trên địa bàn xã.

Trong năm vừa qua, BCĐ 138 xã Cát Trinh luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trong phát động phong trào TDBVANTQ và thực hiện nhiều biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm. Quá trình thực hiện, các ngành của xã đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, tham gia đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Các mô hình về phong trào TDBVANTQ đã thu hút được đông đảo quần chúng Nhân dân tham gia, tinh thần cảnh giác, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội của người dân được nâng lên, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) tại địa phương. Hiện nay, xã Cát Trinh có 07 mô hình về ANTT, trong đó có 05 mô hình tự quản về ANTT, tất cả các mô hình đều duy trì hoạt động thường xuyên và đạt hiệu quả cao.

Lãnh đạo Công an tỉnh, UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân
có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ
Nhân dịp này, nhằm ghi nhận, kịp thời biểu dương thành tích trong phong trào TDBVANTQ, Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ.

Các xã trên địa bàn huyện long trọng tổ chức Ngày hội
Trong khuôn khổ ngày hội, các xã trên địa bàn huyện cũng đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày hội.

Thông q
ua các hoạt động của Ngày hội TDBVANTQ năm 2024, đã góp phần đẩy mạnh phong trào TDBVANTQ, huy động sức mạnh toàn dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của các cấp trong công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, tiếp tục phát huy hiệu quả tình đoàn kết, gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, lực lượng Công an và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn trong xây dựng phong trào TDBVANTQ; góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Quan Thanh - CAH Phù Cát