UBND xã Mỹ Cát, huyện Phù Mỹ thành lập Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật".

Thứ bảy - 15/06/2024 09:02 476 0
Chiều 13/6/2024, UBND xã Mỹ Cát tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”.
Quang cảnh hội nghị
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Hậu - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Trần Phụng Chánh - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, hội, đoàn thể ở xã và Chi hội Trưởng nông dân các thôn trên địa bàn.
chu tich hnd xa thong qua ke hoach xay dung mo hinh
Chủ tịch Hội Nông dân xã thông qua kế hoạch xây dựng mô hình

chu tich ubnd xa phat bieu chi dao
Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị
Hội nghị đã thông qua quyết định của Chủ tịch UBND xã về thành lập Câu lạc bộ và Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”. Theo đó, Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" xã Mỹ Cát có 11 thành viên, trong đó Phó Chủ tịch UBND xã làm Chủ nhiệm, Chủ tịch Hội Nông dân và công chức Tư pháp làm Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ, các thành viên là Công an xã, các ban, ngành, đoàn thể ở xã và Chi hội Trưởng nông dân các thôn trên địa bàn.
clb nong dan voi phap luat xa my cat ra mat tai hoi nghi
Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ ra mắt tại hội nghị
Việc thành lập Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật" nhằm mục đích hướng dẫn, tư vấn, giải thích những vướng mắc về pháp luật cho nông dân, giúp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nông dân khi có yêu cầu; xây dựng tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, đồng thời tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho nông dân địa phương; hướng dẫn cho người dân có ý thức tôn trọng pháp luật, tự giác chấp hành pháp luật, góp phần tích cực thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Văn Tố - CAH Phù Mỹ