Công tác ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trong mùa cao điểm du lịch hè năm 2024 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Thứ hai - 10/06/2024 16:03 564 0
Trong dịp hè năm 2024, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch lớn mang tầm quốc tế như: Giải Teqball Thế giới năm 2024; giải chạy VnExpress Marathon Sparkling Quy Nhơn năm 2024; giải Vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024; giải Vô địch trẻ kickboxing toàn quốc năm 2024; lễ hội tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024; hội nghị thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại, du lịch các tỉnh phía Nam với đối tác Ấn Độ; liên hoan Diều Quy Nhơn - Bình Định; Hội chợ ẩm thực “Món ngon từ biển” và sản phẩm OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định; chương trình “Du lịch, Điện ảnh và Thể thao - Tự hào bản sắc Việt”; lễ hội đường phố... dự kiến sẽ thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến địa bàn tỉnh, kéo theo phát sinh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về AN-TT, TTATGT.
1 5
Giải thi đấu Teqball thế giới 2024 sẽ diễn ra trong 04 ngày từ ngày 06 - 09/6/2024 (Ảnh: N.DŨNG -BĐO)
Nhằm chủ động bảo đảm TTATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng các sự kiện, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, du lịch trong mùa cao điểm du lịch hè năm 2024 trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, Công an thành phố đã kịp thời tham mưu Chủ tịch UBND thành phố triển khai Kế hoạch số 128/KH-UBND ngày 30/5/2024, trong đó yêu cầu các lực lượng chức năng của thành phố, UBND các phường, xã đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh, buôn bán không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; không treo bảng hiệu, dù, bạt che khuất tầm nhìn của các phương tiện tham gia giao thông, gây mất mỹ quan đô thị; tự giác tháo dỡ, di dời các vật dụng, đồ đạc vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè; đồng thời nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy định pháp luật về tham gia giao thông.

Theo đó, Công an thành phố đã tham mưu Chủ tịch UBND thành phố thành lập 02 Tổ công tác liên ngành
lập lại trật tự đô thị, TTATGT, bảo đảm tình hình AN-TT trên địa bàn thành phố gồm lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an các phường: Lê Lợi, Lý Thường Kiệt, Ngô Mây, Nguyễn Văn Cừ, Hải Cảng, Trần Phú, đội Trật tự đô thị thành phố, phòng, ban liên quan, UBND các phường, xã tiến hành tuần tra, kiểm tra, xử lý các phương tiện (ô tô, mô tô) dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định; ra quân lập lại trật tự đô thị, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh mua bán trên địa bàn thành phố, nhất là tại khu vực xung quanh ngã 5 Ngô Mây, dọc tuyến đường Xuân Diệu, Ngọc Hân Công Chúa, đường Phạm Ngọc Thạch và trước cổng Bệnh Viện đa khoa tỉnh... nhằm bảo đảm trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị, TTATGT; kiên quyết xử lý các trường hp có hành vi chống đối lực lượng, chng người thi hành công vụ theo quy định; xử lý nghiêm các đối tượng chèo kéo, tranh giành khách du lịch theo quy định pháp luật từ ngày 04/6 đến hết ngày 30/6/2024.

2 4

Những ngày đầu ra quân, Tổ liên ngành thành phố đã lập biên bản 09 trường hợp xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định; xử lý 143 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, tạm giữ 61 tang vật vi phạm. Đồng thời, thông qua quản lý, khai thác hình ảnh từ Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh thành phố, nhắc nhở 10 trường hợp vi phạm về trật tự đô thị và trật tự xây dựng trên địa bàn.
3 4
Các lực lượng chức năng thành phố ra quân lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị
Với quyết tâm bảo đảm TTATGT, trật tự đô thị, trật tự công cộng và mỹ quan đô thị, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, khách du lịch đến tham quan, du lịch trong mùa cao điểm du lịch hè năm 2024, thành phố Quy Nhơn sẽ duy trì hoạt động của Tổ kiểm tra liên ngành, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn, xử lý dừng đỗ xe không đúng nơi quy định, dỡ biển quảng cáo sai quy định, kiên quyết xử lý các tụ điểm phức tạp về trật tự đô thị, trật tự công cộng, các vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè và hành lang an toàn giao thông làm nơi kinh doanh, buôn bán, trông giữ xe, tình trạng các xe đẩy, xe thùng (tự chế) buôn bán hàng rong… Trong quá trình triển khai thực hiện, phải thường xuyên nhắc nhở các hộ dân chấp hành nghiêm túc quy định của pháp luật về trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị; góp phần tạo cảnh quan đô thị “xanh, sạch, đẹp” trên địa bàn thành phố, giữ vững danh hiệu “Thành phố du lịch sạch ASEAN” năm 2024.

Tác giả bài viết: Thanh Thủy - CATP Quy Nhơn