Tuyên truyền kiến thức phòng chống ma túy.

Thứ bảy - 15/06/2024 09:19 369 0
Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy, sáng 14/6/2024, tại trường Đại học Quy Nhơn, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với Đoàn trường, Đoàn các ban Đảng của tỉnh và TAND thành phố Quy Nhơn tổ chức chương trình tuyên truyền “Trường học không ma túy” với sự tham dự của hơn 300 sinh viên.
phien toa gia dinh

Tại buổi tuyên truyền, các sinh viên được theo dõi một phiên tòa giả định xét xử sơ thẩm vụ án “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”, trong đó đối tượng phạm tội là những thanh niên mới lớn, có người còn ở tuổi vị thành niên. Thông qua diễn biến phiên tòa, các sinh viên nắm rõ hơn về phương thức, thủ đoạn của tội phạm liên quan đến ma túy cũng như chế tài của pháp luật, qua đó tự đề cao cảnh giác, chủ động ngăn ngừa và nói không với ma túy. Bên cạnh phiên tòa giả định, cán bộ chuyên trách về công tác phòng chống ma túy Công an tỉnh cũng đã cung cấp một số thông tin, tình hình và kiến thức có liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy nhằm giúp sinh viên của trường Đại học Quy Nhơn nâng cao ý thức phòng ngừa, cùng chung tay đẩy lùi tệ nạn ma túy.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc