Tuyên truyền pháp luật cho tăng, ni, phật tử ở huyện Hoài Ân.

Thứ ba - 25/06/2024 06:06 51 0
Nhằm triển khai kế hoạch phối hợp, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động tăng, ni, phật tử tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) giai đoạn 2023 - 2026, ngày 19/6/2024, Công an huyện Hoài Ân phối hợp cùng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, thông tin về các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng cho khoảng 60 tăng, ni, phật tử trên địa bàn huyện.
Tuyên truyền pháp luật cho tăng, ni, phật tử ở huyện Hoài Ân.
Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện thông tin và hướng dẫn các quy định của pháp luật về TTATGT; các quy tắc khi tham gia giao thông; điều kiện của người lái xe tham gia giao thông; biển báo, đèn tín hiệu đường bộ; những hành vi bị nghiêm cấm, trách nhiệm khi xảy ra tai nạn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống giao thông…

Bên cạnh đó, Công an huyện cũng đã thông tin, hướng dẫn về đặc điểm, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; nhận diện 16 phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên mạng (giả danh Công an, Viện kiểm sát, cán bộ viễn thông, Cục văn thư; lừa tiền từ thiện; lừa đảo mua bán hàng trực tuyến; mạo danh cơ quan Bảo hiểm xã hội; cố tình chuyển khoản nhầm để ép vay; lừa nâng cấp sim 4G; lập sàn giao dịch chứng khoán, tiền ảo; làm nhiệm vụ qua các ứng dụng…) và biện pháp phòng tránh, cách thức xử lý.

Theo đó, cơ quan Nhà nước không làm việc qua điện thoại, nếu cần sẽ có thông báo mời lên trụ sở cơ quan làm việc. Người dân tuyệt đối không cung cấp mã OTP, thông tin đăng nhập E-Banking; không chuyển tiền cho người lạ… để tránh tình trạng bị lừa đảo, chiếm đoạt thông tin cá nhân hoặc tài sản qua không gian mạng. Cần thông báo ngay với cơ quan chức năng khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo qua mạng.

Dịp này, Công an huyện cấp phát hơn 100 tờ rơi về tuyên truyền ATGT và cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng.

Tác giả bài viết: Thành Long