Huyện ủy Tây Sơn tổ chức gặp mặt, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an xã, thị trấn và lực lượng Công an xã bán chuyên trách, bảo vệ dân phố trên địa bàn huyện.

Thứ năm - 04/04/2024 20:33 730 0
Sáng 01/4/2024, Huyện ủy Tây Sơn tổ chức gặp mặt, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an được điều động về nhận công tác tại Công an xã, thị trấn và lực lượng Công an xã bán chuyên trách, Bảo vệ dân phố trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Bình Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi gặp mặt.
Tham dự buổi gặp mặt còn có đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện phòng Tham mưu, phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thứ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Chí Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện Thường trực HĐND huyện; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy Công an huyện, lãnh đạo Công an huyện; đại diện chỉ huy các Đội nghiệp vụ Công an huyện; Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; chỉ huy Công an các xã, thị trấn; lực lượng Công an chính quy của 15 xã, thị trấn và các đồng chí Công an xã bán chuyên trách, Bảo vệ dân phố tiêu biểu.

img 1712135230569 1712135746951

Từ năm 2019 đến nay, huyện Tây Sơn có 91 đồng chí Công an chính quy được điều động, bố trí đảm nhận nhiệm vụ tại 15 xã, thị trấn; đạt 100% xã, thị trấn có Công an xã chính quy và bảo đảm mỗi xã, thị trấn có ít nhất 06 đồng chí. Trên địa bàn huyện có 13 xã tiếp tục sử dụng 62 đồng chí Công an xã bán chuyên trách, thị trấn có 67 đồng chí Bảo vệ dân phố tham gia bảo vệ AN-TT ở cơ sở. Theo Công an huyện, việc triển khai Đề án về bố trí, điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và đồng thuận cao từ cấp ủy, chính quyền các cấp cũng như quần chúng Nhân dân. Qua đó, công tác nắm tình hình AN-TT tại địa bàn phụ trách; công tác quản lý đối tượng tại cơ sở và giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến người dân được đẩy mạnh. Hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được nâng lên, góp phần xử lý kịp thời các vụ việc về AN-TT ở cơ sở, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp về AN-TT.

img 1712135227525 1712135752439

Tuy nhiên, hiện nay lực lượng Công an xã cũng gặp nhiều khó khăn do lực lượng chưa đồng đều, bước đầu tiếp cận địa bàn chưa sâu, trụ sở Công an xã còn thiếu, kinh phí chi thường xuyên cho lực lượng Công an xã và lực lượng bán chuyên trách còn thấp. Hạ tầng cơ sở thông tin, đường truyền kết nối Internet có lúc, có nơi chưa thông suốt gây khó khăn cho lực lượng Công an trong việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ…

img 1712135227568 1712135754592

img 1712135227634 1712135757912

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Bình Thanh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao, biểu dương sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, thị trấn trong việc góp phần chuyển biến tình hình AN-TT ở địa phương và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo Công an tỉnh và Huyện ủy Tây Sơn cho rằng, ngoài sự quan tâm đào tạo của các cấp, lực lượng Công an xã cần phải nỗ lực, tự học, tự phấn đấu trong suốt quá trình làm việc để nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện phương châm “tình hình nào, giải pháp đó”; Công an xã phải tham mưu UBND các xã, thị trấn nhận diện, đánh giá tình hình, tham mưu tốt hơn trong kế hoạch bảo đảm AN-TT hằng năm để chủ động kinh phí hoạt động, thực hiện có hiệu quả việc bảo đảm AN-TT từ sớm, từ xa, từ cơ sở. Theo đồng chí Bí thư Huyện ủy, để tiếp tục thực hiện tốt Đề án bố trí, điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, Công an huyện cần tham mưu, đề xuất Công an tỉnh kiện toàn việc lựa chọn và đưa các đồng chí Công an chính quy có tâm huyết, có trách nhiệm về xã để đạt ít nhất mỗi xã, thị trấn có 08 Công an chính quy vào năm 2025. Các đồng chí Trưởng Công an các xã, thị trấn cần nỗ lực, phấn đấu, tạo niềm tin trong Nhân dân, trong cán bộ, đảng viên để được tín nhiệm tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã. Giao UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan phối hợp đẩy nhanh tiến độ xây dựng trụ sở Công an xã, phấn đấu đến năm 2025 đạt 100% Công an cấp xã có trụ sở làm việc.

Tác giả bài viết: Minh Trung - CAH Tây Sơn