Công an huyện Tuy Phước đẩy mạnh công tác đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc.

Thứ ba - 16/07/2024 16:11 191 0
Nhằm phát huy vai trò của gia đình, cộng đồng dân cư và các đoàn thể chính quyền, địa phương trong công tác quản lý, tạo điều kiện cho những người nghiện ma tuý, tù tha về tái hoà nhập cộng đồng, trong tháng 6 vừa qua, Công an huyện Tuy Phước đã phối hợp với Ban Chỉ đạo 138 các xã, thị trấn tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma tuý”; hưởng ứng mô hình “Chung tay xây dựng xã, thị trấn sạch ma tuý”; ngày Quốc tế và ngày toàn dân “Phòng, chống ma tuý”; ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ”... Công an huyện đã tiến hành rà soát, xác định tình trạng nghiện các đối tượng nghiện, sử dụng ma tuý và nghi vấn nghiện ma tuý nhằm kịp thời lập hồ sơ đưa các đối tượng đi cai nghiện bắt buộc.
Đối tượng Phan Gia Lâm
Ngày 04/7/2024, Công an thị trấn Diêu Trì phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện đưa đối tượng Phan Gia Lâm (SN 2001) trú tổ 6, khu phố Vân Hội 2, thị trấn Diêu Trì đi cai nghiện bắt buộc tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Định theo Quyết định số 02/QĐ-TA ngày 27/6/2024 của TAND huyện Tuy Phước về việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với Phan Gia Lâm thời gian là 12 tháng vì nhiều lần sử dụng trái phép chất ma túy.
2 doi tuong on minh tung
Ôn Minh Tùng
Trước đó, ngày 11/3/2024, TAND huyện Tuy Phước ban hành Quyết định số 01/QĐ-TA ngày 27/6/2024 về việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với Ôn Minh Tùng thời gian là 12 tháng vì nhiều lần sử dụng trái phép chất ma túy. Đối tượng Tùng bỏ trốn nên ngày 17/6/2024, Công an huyện ra Quyết định truy tìm. Đến ngày 03/7/2024, qua nắm tình hình, phát hiện đối tượng Tùng xuất hiện tại địa phương, Công an huyện đã bắt giữ Tùng đưa vào Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bình Định.

Thời gian tới, Công an huyện Tuy Phước sẽ đẩy mạnh công tác rà soát, lập hồ sơ đưa các đối tượng nghiện ma tuý đi cai nghiện bắt buộc, cai nghiện tự nguyện tại gia đình và cộng đồng, nhằm kịp thời ngăn chặn các đối tượng nghiện ma tuý có hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn huyện Tuy Phước.

Khi phát hiện những trường hợp có dấu hiệu nghi sử dụng, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác liên quan đến ma tuý, đề nghị người dân thông báo cho Công an huyện Tuy Phước qua số điện thoại: 0256.3633318 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước