Công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm AN-TT trong ngành Giáo dục và đào tạo.

Thứ ba - 28/03/2023 14:38 266 0
Nhằm chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trong học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục, đào tạo trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn, ngày 24/3/2023, Công an thị xã Hoài Nhơn đã tổ chức Hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm AN-TT trong ngành Giáo dục và đào tạo. Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Công an thị xã, Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã và 07 Trường THPT trên địa bàn thị xã và Chỉ huy các Đội nghiệp vụ thuộc Công an thị xã.
Trong thời gian qua, tình hình an ninh chính trị nội bộ tại các trường THPT, cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn thị xã tương đối ổn định, tuy nhiên tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về TTXH liên quan đến học sinh và bạo lực học đường diễn ra ngày càng phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình AN-TT trên địa bàn. Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo các đơn vị đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá tình hình và đề xuất đưa ra nhiều biện pháp, giải pháp nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp bảo đảm AN-TT, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật trong ngành giáo dục… Bên cạnh đó, các đơn vị đã thống nhất trong thời gian đến sẽ triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm tình hình AN-TT trong ngành giáo dục, như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong giáo viên, học sinh; kịp thời trao đổi, thông tin về tình hình AN-TT, các phương thức thủ đoạn hoạt động phạm tội của các loại tội phạm có liên quan đến học sinh để các đơn vị chủ động trong công tác phòng ngừa; tăng cường công tác giáo dục, định hướng tư tưởng trong thời gian đến, thường xuyên nắm tình hình dư luận trong học sinh, học viên nhất là trên không gian mạng (Facebook, Zalo, Instagram), kịp thời phát hiện, ngăn chặn và giải quyết các mâu thuẫn trong nội bộ của học sinh, học viên; phát huy hiệu quả, vai trò của các hội, đoàn thể trong nhà trường, các mô hình tự quản về AN-TT đã xây dựng...

image0 640x360 1

Kết thúc Hội nghị, đại diện Lãnh đạo Công an thị xã, Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thị xã và 07 Trường THPT trên địa bàn thị xã thống nhất các nội dung, biện pháp phối hợp và tiến hành ký kết quy chế phối hợp giữa Công an thị xã và ngành Giáo dục và đào tạo trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm AN-TT.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn