Đoàn cơ sở Công an huyện Tây Sơn: Đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trong thanh thiếu niên, học sinh dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thứ tư - 24/01/2024 14:17 184 0
Nhằm triển khai các hoạt động, gắn công tác đoàn, phong trào thanh niên với nhiệm vụ chuyên môn, nhất là trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, Đoàn cơ sở Công an huyện đã chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch, phối hợp với Huyện đoàn, các Xã đoàn và Chi đoàn Trường học tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong học sinh các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện. Trong đó, tập trung phổ biến các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng pháo; tuyên truyền về phòng, chống tác hại của ma túy cũng như hiểm họa khôn lường từ việc sử dụng "cỏ mỹ", thuốc lá điện tử…; thông tin về các hành vi vi phạm pháp luật đang có chiều hướng gia tăng ở lứa tuổi thanh thiếu niên như: Cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, cố ý làm hư hỏng tài sản, bạo lực học đường…; thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, nhất là các loại tội phạm có xu hướng nhắm vào đối tượng là thanh thiếu niên, học sinh để lôi kéo, dụ dỗ như: Đánh bạc, “tín dụng đen”, lừa đảo trên không gian mạng,... Qua đó, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, phòng ngừa hiệu quả, giúp thanh thiếu niên, học sinh phòng tránh nguy cơ vi phạm pháp luật, cũng như trang bị kiến thức để tự bảo vệ mình trước các loại tội phạm.
Trong đợt đầu cao điểm, Đoàn cơ sở Công an huyện đã phối hợp tổ chức 04 buổi tuyên truyền tại Trường THCS Bình Hòa, Trường THCS Võ Xán, Trường THPT Nguyễn Huệ và Trường THPT Võ Lai, thu hút hơn 1.600 giáo viên, học sinh tham gia.

2 19

Trong thời gian tới, Đoàn cơ sở Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội cho bà con Nhân dân, thanh niên, công nhân và học sinh ở các Trường THPT, THCS còn lại trên địa bàn huyện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực hơn nữa.

3 10

Nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Đoàn cơ sở Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh Chương trình “Tiếp sức đến trường”, tiến hành thăm hỏi, động viên, tặng quà gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm tết tổng trị giá 3.500.000 đồng cho em Đinh Thị Châu, học sinh lớp 10A5 Trường THPT Võ Lai do Đoàn cơ sở nhận đỡ đầu.

Qua các hoạt động trên đã góp phần phát huy vai trò, sức trẻ của đoàn viên, thanh niên Công an huyện, góp phần phục vụ hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn huyện và xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân.

Tác giả bài viết: Tấn Long - CAH Tây Sơn