Công an huyện Hoài Ân: Kết quả 02 tuần ra quân thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thứ ba - 23/01/2024 11:02 410 0
Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, sau 02 tuần ra quân thực hiện với tinh thần chủ động, trách nhiệm cao, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Hoài Ân đã tập trung thực hiện các biện pháp giữ gìn trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội trên địa bàn huyện.
Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Hoài Ân phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho các tầng lớp Nhân dân. Bên cạnh đó, tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình các tuyến, địa bàn trọng điểm, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trong đó tập trung vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như: Vi phạm về tải trọng, phương tiện cơi nới thành thùng, chở nguyên vật liệu rơi vãi trên đường; nồng độ cồn, chở quá số người quy định… Qua đó, bảo đảm tốt TTATGT, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

hoaian

Cùng với việc triển khai kế hoạch bảo đảm TTATGT trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện tổ chức kiểm tra, rà soát học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện tham gia giao thông khi đến trường; làm việc với Ban Giám hiệu các trường nhằm quán triệt, triển khai thực hiện cam kết trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về TTATGT, nhất là việc quản lý đối với học sinh chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện đến trường. Từ ngày 11/01/2024 đến nay, các lực lượng đã phát hiện, xử lý 76 trường hợp vi phạm TTATGT, trong đó có 09 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền là 313.000.000 đồng, tạm giữ 42 phương tiện.

Thượng tá Huỳnh Ngọc Ánh, Phó Trưởng Công an huyện Hoài Ân cho biết: Sẽ đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý, đấu tranh tấn công, trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm trên các tuyến, địa bàn được phân công phụ trách, với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ... để Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

hoai an 1

Trong những ngày trước tết Nguyên đán, để nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ Nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm các thủ tục đăng ký xe, bảo đảm quyền lợi và trách nhiệm theo đúng quy định của pháp luật khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Hoài Ân tổ chức tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe các ngày làm việc trong tuần phục vụ Nhân dân.

Với việc triển khai đồng bộ các biện pháp, Công an huyện Hoài Ân phấn đấu kiềm chế tai nạn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, phòng chống hiệu quả các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông trong dịp Tết và các lễ hội Xuân Giáp Thìn 2024, góp phần vào nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Tác giả bài viết: Thu Hà