Thứ hai - 22/01/2024 16:50 439 0
Sáng 11/01/2024, Công an thị xã Hoài Nhơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Trương, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí là đại diện các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Văn phòng Thị uỷ, UBND thị xã, Đồn Biên phòng, Ban Chỉ huy Quân sự, Viện kiểm sát nhân dân thị xã, Toà án nhân dân thị xã, Thường trực Đảng ủy 17 xã, phường trên địa bàn và cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã.
Quang cảnh Hội nghị
Năm 2023, lực lượng Công an thị xã Hoài Nhơn đã làm tốt chức năng tham mưu cho Thị uỷ, UBND thị xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã; đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; kết quả điều tra, khám phá án đạt tỷ lệ cao, trong đó các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, rất nghiêm trọng đều được điều tra, khám phá thành công. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an được chú trọng, nhất là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ và thực hiện chính sách cho cán bộ, chiến sỹ góp phần xây dựng lực lượng Công an thị xã trong sạch, vững mạnh; tăng cường, nâng cao hiệu quả hoạt động của Công an cấp xã trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đơn vị triển khai thực hiện nghiêm các Nghị quyết của Trung ương về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả, gắn với tăng cường xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; nhất là tham mưu đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng Công an cấp xã đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới và đạt được những kết quả bước đầu rất quan trọng.
ryty
Đồng chí Phạm Trương, Bí thư Thị uỷ phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Trương, Bí thư Thị uỷ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của lực lượng Công an thị xã năm 2023; đồng thời, yêu cầu lực lượng Công an thị xã tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Thị uỷ, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự (AN-TT) năm 2024; đẩy mạnh công tác tấn công, trấn áp tội phạm; nâng cao tỷ lệ điều tra, khám phá án; nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về AN-TT; duy trì, phát huy hiệu quả các mô hình bảo đảm AN-TT tại địa bàn cơ sở... góp phần phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế, xã hội của thị xã.
Đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái, Phó Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với lực lượng Công an thị xã trong thời gian qua; yêu cầu Công an thị xã tiếp tục chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Kết hợp chặt chẽ giữa phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ; kiên quyết tấn công, trấn áp mạnh, xử lý nghiêm, đúng pháp luật, làm giảm các các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; triển khai có hiệu quả các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ, kiềm chế tai nạn giao thông và hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng. Tập trung kiểm tra, giám sát việc thực hiện trách nhiệm người đứng đầu, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn