Phòng An ninh nội địa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Thứ hai - 22/01/2024 17:05 194 0
Sáng 19/01/2024, phòng An ninh nội địa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Năm 2023, tình hình thế giới, khu vực diễn biến phức tạp. Ở trong nước, tình hình an ninh xã hội còn tiềm ẩn yếu tố gây mất an ninh, trật tự; an ninh tại các địa bàn chiến lược diễn biến phức tạp, đã xảy ra vụ khủng bố tại Đắk Lắk vào ngày 11/6/2023, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Lợi dụng tình hình trên, bọn phản động, chống đối cực đoan tiếp tục triển khai hoạt động chống phá nhằm đẩy nhanh chiến lược “diễn biến hòa bình” tại Việt Nam.

Bám sát
chương trình công tác năm 2023, chỉ đạo trực tiếp của Cục nghiệp vụ Bộ Công an và Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, phòng An ninh nội địa đã tổ chức triển khai toàn diện các mặt công tác, làm tốt công tác nắm, phân tích, dự báo tình hình, kịp thời báo cáo, đề xuất lãnh đạo Công an tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo những chủ trương giải pháp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh nội địa, đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, góp phần phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Với những đóng góp to lớn của phòng An ninh nội địa, trong năm đã có 03 lượt tập thể và 22 lượt cá nhân được các cấp biểu dương, khen thưởng. Đặc biệt, trong những ngày đầu của đợt ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, phòng An ninh nội địa đã tổ chức thực hiện quyết liệt các biện pháp công tác, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ, được lãnh đạo Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, khen thưởng.

2 14

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao về những thành tích nổi bật mà đơn vị đã đạt được trong năm 2023. Đề nghị đơn vị tiếp tục nỗ lực hơn nữa, phát huy những thành tích đạt được, tập trung khắc phục triệt để những hạn chế, tồn tại và hoàn thành xuất sắc các mặt công tác đã đề ra trong năm 2024; chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành và đề ra các chủ trương, giải pháp đảm bảo an ninh nội địa trên địa bàn tỉnh. Trước mắt là tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tác giả bài viết: Hoàng Hiệp