Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Thứ hai - 22/01/2024 21:29 208 0
Sáng 19/01/2024, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Đồng chí Đại tá Lê Thanh Hà, Trưởng phòng chủ trì Hội nghị.
Năm 2023, phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã tham mưu, triển khai kịp thời các chỉ đạo của Bộ Công an, Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Giám đốc Công an tỉnh. Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo, sơ kết, tổng kết các chuyên đề, lĩnh vực, qua đó đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, như: Tham mưu thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ của 02 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, với trọng tâm làm sạch và bảo đảm dữ liệu dân cư luôn “đúng, đủ, sạch, sống” gắn với công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm. Quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn tỉnh, cao điểm “90 ngày, đêm”, các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 về việc Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP; cao điểm “90 ngày” cấp Căn cước công dân và thu nhận, cấp, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh, trong đó đã hoàn thành cấp thẻ Căn cước công dân cho 1.415.858 công dân đủ điều kiện; tập trung nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo với nhiều cách làm hay, sáng tạo, tập trung chỉ đạo, triển khai trọng tâm, trọng điểm; phối hợp Cục C06 - Bộ Công an tổ chức tập huấn chuyên sâu công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo cho 418 học viên; thu hồi 74 súng các loại, 284 viên đạn các loại, 05 pháo 105 ly, 02 quả đạn B41, 03 quả đạn cối, 24 công cụ hỗ trợ, 32 vũ khí thô sơ và 10 linh kiện để lắp ráp vũ khí; việc chuyển đổi trạng thái công tác của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH đã có bước chuyển biến rõ rệt; hoàn thành kiểm tra chất lượng Cảnh sát khu vực năm 2023; tham mưu thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các nội dung, yêu cầu cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi, giảm tối đa thời gian, chi phí đi lại của người dân, doanh nghiệp.

Với những thành tích đã đạt được, đơn vị đã được Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 08 lượt tập thể và 15 lượt cá nhân có thành tích đột xuất, xuất sắc trong triển khai các mặt công tác về QLHC và TTXH. Tổng kết phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, tập thể phòng Cảnh sát QLHC về TTXH được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua; 02 tập thể đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”, 01 tập thể đạt danh hiệu "Đơn vị tiên tiến", 08 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”.

hn tong ket 2

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích của phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đạt được trong năm 2023. Để nâng cao hiệu quả công tác QLHC về TTXH trong năm 2024, bảo đảm hoàn thành các nhiệm vụ, tiến độ chỉ tiêu công tác và Đề án số 06/CP, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH thực hiện nghiêm sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng, sự quản lý tập trung thống nhất của Nhà nước đối với công tác QLHC về TTXH. Tiếp tục nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, xây dựng lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Đối với việc thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ, đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu tập trung thực hiện tốt vai trò là thường trực tham mưu và “tiên phong, gương mẫu, đi đầu” trong tổ chức thực hiện Đề án 06/CP. Theo đó, cần chú trọng công tác bảo đảm dữ liệu “đúng, đủ, sạch, sống; phối hợp tham mưu triển khai tạo điều kiện cho người dân được thụ hưởng những tiện ích của Đề án 06/CP;
phát huy vai trò “Tư lệnh” trong chỉ huy, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra, giám sát và sâu sát đến từng lĩnh vực QLHC về TTXH. Bên cạnh đó, cần tăng cường phối hợp kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng thời, thời gian tới mỗi cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phải nắm vững chức trách, nhiệm vụ của mình và phát huy tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết, tận tụy trong công việc để đóng góp vào sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước và sự nghiệp chuyển đổi số quốc gia.

Tác giả bài viết: Nhựt Lê