Hoài Nhơn: UBND xã Hoài Phú ra mắt mô hình “Vững bước trên con đường hoàn lương”.

Thứ sáu - 26/01/2024 10:28 463 0
Chiều 22/01/2024, Ủy ban nhân dân xã Hoài Phú ra mắt mô hình tái hòa nhập cộng đồng “Vững bước trên con đường hoàn lương”. Dự lễ ra mắt mô hình có đồng chí Ngô Văn Thành, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Võ Khôi Phê, Chủ tịch UBND xã; đại diện các ban ngành, đoàn thể, Công an xã và đại diện 09 thôn trên địa bàn xã.
Tại buổi ra mắt, đại diện Công an xã Hoài Phú đã thông qua kế hoạch xây dựng mô hình, các quyết định thành lập mô hình, thành lập Ban điều hành, Tổ tự quản và Quy chế hoạt động. Mô hình là sự chung tay phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn xã cùng tham gia giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, xóa bỏ mặc cảm, tự ti, đồng thời, tạo cơ hội cho những người lầm lỗi sửa sai, tái hòa nhập cộng đồng, giúp họ có việc làm ổn định cuộc sống, phòng ngừa vi phạm pháp luật.

421524305 397681066166353 3719953621346342437 n

Việc xây dựng mô hình “Vững bước trên con đường hoàn lương” là một giải pháp thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và
Nhân dân xã Hoài Phú với những người có quá khứ lầm lỗi, giúp họ đứng dậy từ nơi vấp ngã làm người lương thiện, có ích cho xã hội, quản lý, giáo dục hiệu quả người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương, qua đó góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Minh Quy - CATX Hoài Nhơn