Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh, trật tự.

Thứ sáu - 15/03/2024 23:03 368 0
Ngày 07/3/2024, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đã chủ trì Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 02 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 3/2024. Theo đánh giá của UBND tỉnh, trong tháng 02/2024, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo chuẩn bị chu đáo phục vụ các Đoàn công tác Trung ương và các tổ chức trong và ngoài nước đến thăm, chúc Tết và làm việc tại tỉnh; chỉ đạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Bên cạnh đó, đã chỉ đạo kịp thời, quyết liệt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần duy trì, phát triển các ngành, lĩnh vực chủ yếu trên địa bàn tỉnh.
Quang cảnh hội nghị
Trong tháng 3/2024, Chủ tịch UBND yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 theo tinh thần Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 05/01/2024 của Chính phủ và các văn bản chỉ đạo, định hướng của các Bộ, ngành Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Quyết định số 4647/QĐ-UBND ngày 14/12/2023, Công văn số 9495/UBND-TH ngày 14/12/2023 của UBND tỉnh và ý kiến kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại các Hội nghị, buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị, địa phương; quyết tâm, giữ vững tinh thần vượt khó, đoàn kết, tự lực, tự cường, chủ động thích ứng, linh hoạt, hành động quyết liệt, khoa học, hiệu quả, tích cực đổi mới, sáng tạo; theo dõi sát tình hình thực tiễn, xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh, thực hiện quản lý, điều hành bằng những việc làm cụ thể, thiết thực theo từng tháng, quý.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Công an tỉnh tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh, trật tự; tập trung triển khai các giải pháp giảm thiểu tai nạn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông, vi phạm về nồng độ cồn theo quy định. Triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh - an toàn phục vụ sự kiện Tuần lễ “Amazing Binh Dinh Fest”.
chu tich ubnd tinh pham anh tuan phat bieu chi dao tai hoi nghi
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo.
Nắm chắc tình hình, tập trung đấu tranh kiên quyết với các loại tội phạm, nhất là các nhóm đối tượng sử dụng hung khí, vũ khí, vật liệu nổ giải quyết mâu thuẫn, tội phạm “tín dụng đen”, “ma túy”; có kế hoạch, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về trật tự xã hội.

Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, địa phương kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo các nội dung liên quan, nhằm đảm bảo phục vụ công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn tỉnh theo quy định.

Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06 của tỉnh; rà soát, bổ sung nhân lực cho bộ phận chuyên môn trực tiếp phụ trách Đề án 06 để nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ được giao theo hướng: đổi mới tư duy, tăng cường nghiên cứu, tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, ngành chức năng liên quan tham mưu, đề xuất việc tiên phong triển khai thí điểm các mô hình mới sử dụng, khai thác hiệu quả “Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” để phục vụ người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
.

Tác giả bài viết: Thiên Trúc