Công an xã Cát Thành, huyện Phù Cát tiếp nhận 01 cá thể Culi do người dân bàn giao.

Thứ sáu - 29/03/2024 16:06 405 0
Khoảng 12h00’ ngày 28/3/2024, anh Đặng Hồng Xuân (SN 1995) trú thôn Phú Trung, xã Cát Thành, huyện Phù Cát đang chăn thả dê tại khu vực núi Đèo Nhỏ, thuộc thôn Phú Trung, xã Cát Thành, thì phát hiện 01 cá thể Culi nhỏ nên đã trình báo Công an xã Cát Thành. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Cát Thành đã phối hợp với Hạt kiểm lâm Phù Cát để tiến hành tiếp nhận và bàn giao theo quy định.
Được biết, cá thể Culi này là con đực, trọng lượng khoảng 0,2 kg, thuộc nhóm IB trong danh mục động vật rừng nguy cấp, quý hiếm. Hiện cá thể Culi này đã được đưa về gửi chăm sóc tại FLC Safari Zoo Quy Nhơn trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Tác giả bài viết: CAX Cát Thành.