Hoài Ân: Gặp mặt các chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.

Thứ tư - 24/01/2024 15:21 194 0
Sáng 23/01/2024, huyện Hoài Ân tổ chức gặp mặt chức sắc, tôn giáo tiêu biểu nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024.
Trong những năm qua, tôn giáo nước ta nói chung và huyện Hoài Ân nói riêng đã luôn xây dựng đường hướng hành đạo gắn bó với dân tộc; mỗi tôn giáo có đường hướng và phương châm hành đạo riêng nhưng đều chung một định hướng “Vì đạo pháp, vì dân tộc, vì lợi ích quốc gia” và cùng chung một phương châm “Tốt đời, đẹp đạo”. Thông qua giáo lý, các tôn giáo khuyên răn con người sống hướng thiện, vị tha, bác ái, đặc biệt là những giá trị đạo đức xâu sắc, góp phần điều chỉnh hành vi ứng xử của con người. Phát huy vai trò của đạo đức tôn giáo trong đời sống xã hội, thời gian qua, đồng bào các tôn giáo trên địa bàn huyện luôn gắn bó, đồng hành cùng chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo vệ môi trường và ứng phó với biên đổi khí hậu; giữ gìn an ninh, trật tự; nhiều mô hình trong các tôn giáo hoạt động hiệu quả, thiết thực, nhất là trên lĩnh vực an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 05 tổ chức tôn giáo, trên 4.000 tín đồ, 24 chức sắc, trên 130 chức việc, 10 cơ sở tôn giáo; nhiều chức sắc, tín đồ tôn giáo là đại biểu HĐND huyện, có nhiều đóng góp cho cho cộng đồng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Việt Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả đạt được của các tôn giáo trong thời gian qua, tiếp thu ý kiến các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới: Rà soát các hộ nghèo trong tín đồ các tôn giáo, giúp họ giảm nghèo; quan tâm hơn nữa công tác vệ sinh môi trường, rác thải, nước sạch; phát huy các mô hình hay trong công tác bảo đảm AN-TT như "Giáo họ an toàn, giáo xứ bình yên"; triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong đồng bào các tôn giáo và Nhân dân trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Thành Long