Tổ chức phiên tòa giả định tại xã Tây An, huyện Tây Sơn.

Thứ ba - 27/06/2023 14:47 384 0
Hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6, sáng ngày 25/6/2023, tại hội trường UBND xã Tây An, Đoàn thanh niên xã Tây An phối hợp cùng Chi đoàn Tòa án - VKS; Đoàn cơ sở Công an huyện Tây Sơn; Công an xã Tây An tổ chức tuyên truyền pháp luật về ma túy cho đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn thông qua phiên tòa giả định.
Tổ chức phiên tòa giả định tại xã Tây An, huyện Tây Sơn.
Nội dung phiên tòa giả định gắn với thực tế vụ án có liên quan đến thanh thiếu niên rủ rê lôi kéo bạn cùng mua ma túy về sử dụng, các "bị cáo" là những học sinh ham chơi, thiếu kiến thức về pháp luật. Cũng tại buổi tuyên truyền các bạn đoàn viên, học sinh còn được cán bộ Công an huyện thông tin thêm về hiểm họa ma túy, trách nhiệm và các kỹ năng cơ bản để phòng tránh các hiểm họa ma túy. Qua đó giúp các em có thêm những hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: Tín Trọng - TT VHTTTT Tây Sơn