Tây Sơn: Ra quân thực hiện cao điểm xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông

Thứ bảy - 16/04/2022 11:47 565 0
Thực hiện Kế hoạch của Công an tỉnh về cao điểm tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp lễ 30/4, 01/5 và mùa du lịch hè 2022, bảo vệ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Sáng ngày 15/4/2022 Công an huyện Tây Sơn đã tổ chức ra quân tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện.
Trong đợt cao điểm này, Công an huyện sẽ tăng cường lực lượng sử dụng xe mô tô tuần tra lưu động trên địa bàn huyện, nhất tại các khu vực nhà hàng, quán ăn, khu vực bến xe, kho bãi, các khu vực phức tạp về an ninh trật tự.... Tập trung xử lý nghiêm đối tượng thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện, người điều khiển xe ô tô khách, ô tô tải, ô tô kéo rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc có hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: Vi phạm nồng độ cồn, ma túy, vi phạm tốc độ, chở hàng quá tải trọng,  tự ý cải tạo phương tiện, không đội mũ bảo hiểm, không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, không có giấy phép lái xe; chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng, đua xe, tổ chức đua xe trái phép, điều khiển xe đi không đúng phần đường, làn đường, vượt sai quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định,...

fb img 1645433567959
Lực lượng CSGT, CSTT Công an huyện Tây Sơn ra quân thực hiện đợt cao điểm

Ngay trong buổi sáng đầu tiên ra quân tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT, CSTT Công an huyện Tây Sơn đã phát hiện và lập biên bản 25 trường hợp (19 mô tô, 06 ô tô tải), tạm giữ 14 lượt phương tiện, phạt tiền 52.250.000đ. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện đã tổ chức tuyên truyền cho 05 doanh nghiệp khai thác khoáng sản, kinh doanh vận tải trên địa bàn huyện, cho cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là không chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện.

Tác giả bài viết: Đặng Trí - CAH Tây Sơn