TP Quy Nhơn: Thêm 14 tuyến đường cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ

Thứ bảy - 16/04/2022 22:16 5.843 0
(BĐ) - Ngày 15.4, UBND TP Quy Nhơn có văn bản thống nhất về chủ trương cho triển khai phương án cấm đỗ xe theo ngày chẵn và ngày lẻ tại 14 tuyến đường mới kể từ ngày 15.5.2022. Thời gian cấm đỗ xe từ 6 giờ 30 đến 21 giờ 30 hằng ngày.
Cụ thể, 14 tuyến đường gồm: Nguyễn Thái Học (đoạn Tây Sơn - Diên Hồng), Phạm Ngọc Thạch (đoạn Nguyễn Huệ - Hoàng Diệu), Vũ Bảo (đoạn Diên Hồng - Nguyễn Thái Học), Ỷ Lan (đoạn Bạch Đằng - Đống Đa), Trần Hưng Đạo (đoạn Nguyễn Tất Thành - Lê Hồng Phong và Phan Chu Trinh - Xuân Diệu), Hai Bà Trưng (đoạn Lê Thánh Tôn - Trần Phú), Hà Huy Tập (đoạn Trần Phú - Đô Đốc Bảo), Tăng Bạt Hổ (đoạn Trần Phú - Đinh Bộ Lĩnh), Nguyễn Huệ (đoạn Lê Thánh Tôn - Cổ Loa), Nguyễn Thị Định (đoạn Ngô Mây - Tây Sơn), Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn Lý Thái Tổ - Nhà thờ Đồng Tiến), Chương Dương (đoạn An Dương Vương - Tây Sơn), Phan Bội Châu (đoạn Lê Thánh Tôn - Phan Đình Phùng), Tháp Đôi (đoạn Trần Hưng Đạo - Hoa Lư).

Một ô tô đậu sai quy định về cấm đỗ xe theo ngày chẵn và ngày lẻ bị dán giấy phạt nguội trên đường Thanh Niên. Ảnh: M.L
UBND TP Quy Nhơn giao CA thành phố tăng cường công tác tuần tra, nhắc nhở người dân chấp hành quy định về đỗ xe tại 14 tuyến đường mới nêu trên trong khoảng thời gian 1 tháng kể từ ngày bắt đầu. Sau khoảng thời gian này, nếu phát hiện các trường hợp vi phạm thì lập đầy đủ hồ sơ thủ tục để xử lý theo quy định.
Đồng thời, giao Phòng Quản lý đô thị thành phố tổng hợp ý kiến góp ý có liên quan đến phương án cấm đỗ xe theo ngày chẵn và ngày lẻ để tham mưu UBND thành phố thực hiện điều chỉnh cho phù hợp. Tổ chức đánh giá kết quả thực hiện và đề xuất danh mục các tuyến, đoạn đường khác cần triển khai cấm đỗ xe theo ngày chẵn và ngày lẻ để góp phần hạn chế ùn tắc và đảm bảo ATGT trên địa bàn thành phố.
Trước đó, trong năm 2021, TP Quy Nhơn đã thực hiện cấm đỗ xe theo ngày chẵn và ngày lẻ tại 7 tuyến đường.
B.B.Đ
Báo Bình Định online