Tai nạn giao thông đường sắt nghiêm trọng tại xã Phước Thành, Tuy Phước, Bình Định.

Thứ năm - 24/03/2022 22:52 947 0
Lúc 17h43' ngày 23/03/2022, tại đường ngang cảnh báo tự động có lắp cần chắn tự động (Km 1099+ 950 tuyến đường sắt Bắc – Nam), nằm trong khu gian Tân vinh - Diêu Trì, thuộc địa phận xã Phước Thành, Tuy Phước, Bình Định xảy ra vụ tai nạn giao thông đường sắt gây hậu quả nghiêm trọng.
Vị trí xảy ra tai nạn (ảnh chụp từ clip camera an ninh)
Vụ tai nạn xảy ra giữa tàu khách SE8 (lưu hành hướng từ Nam ra Bắc) do lái tàu Nguyễn Chí Thành điều khiển và xe mô tô biển số 77F8-38.. (lưu hành hướng từ quốc lộ 19C về  xí nghiệp Thắng Lợi) do Đới Xuân T., sinh năm 1997, thường trú tại xóm 3, Bình An 2, Phước Thành, Tuy Phước, Bình Định điều khiển. Hậu quả: T. tử vong tại chỗ; xe mô tô 77F8-38.. bị hư hỏng nặng; vụ việc làm chậm tàu 26 phút (từ 17h43 đến 18h09).

Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn giao thông theo xác minh ban đầu do T. điều khiển xe mô tô vượt đường ngang khi hệ thống phòng vệ đường ngang (cảnh báo tự động có lắp cần chắn tự động) đã cảnh báo.
 Vụ việc hiện đang được Công an huyện Tuy Phước thụ lý, tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả bài viết: Đỗ Thanh Bình –  Phòng CSGT