Bắt 02 đối tượng cướp tài sản.

Thứ năm - 10/10/2024 13:58 60 0
Khoảng 00h00’ ngày 30/9/2024, NLK (SN 2006) điều khiển xe mô tô chở LTTV (SN 2003) cùng trú thành phố Quy Nhơn đang đi trên đường ĐT 638, phường Bùi Thị Xuân (hướng từ vòng xoay Long Vân đến QL1A) thì bị 02 đối tượng đi xe mô tô chặn đầu xe. Đối tượng ngồi sau dùng dao khống chế V lấy 01 sợi dây chuyền vàng, 01 điện thoại di động Iphone 11 Promax và 300.000 đồng.
02 đối tượng còn tiếp tục cầm dao đe dọa, buộc K đưa tài sản nhưng K nói không có nên đã dùng tay đánh K và yêu cầu mở cốp xe của K lục lọi tìm tài sản nhưng không có. Sau khi lấy tài sản của V, 02 đối tượng điều khiển xe về hướng Phú Tài.

Nhận tin báo, Công an thành phố Quy Nhơn khẩn trương xác minh, thu thập thông tin về đặc điểm nhận dạng đối tượng cùng với phương tiện, tang vật có liên quan, đồng thời phân công lực lượng phối hợp với Công an các huyện, thị xã lân cận  truy nóng.
Tuy nhiên, vụ việc xảy ra vào ban đêm, đây là khu vực vắng vẻ, không có người qua lại, xa khu dân cư nên công tác điều tra, truy tìm thủ phạm gặp không ít khó khăn.

Lực lượng Công an tiếp tục rà soát các tiệm cầm đồ, tiệm vàng, tiệm mua bán điện thoại và nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn ở thành phố Quy Nhơn, thị xã An Nhơn, huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát. Đến tối 02/10/2024, chưa đầy 48 giờ sau khi vụ án xảy ra, Công an thành phố Quy Nhơn đã xác định 2 đối tượng gây án là Trần Hữu Thiết (SN 1999) trú phường Bùi Thị Xuân, thành phố Quy Nhơn và Nguyễn Luynh Vương (SN 1998) trú thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát. Thời điểm bị bắt, Trần Hữu Thiết đang trốn tại một nhà trọ ở phường Nhơn Hoà, thị xã An Nhơn, đối tượng Vương trốn ở nhà một người quen tại thị trấn Cát Tiến.
img 7506
Thiết (áo đen) và Vương tại cơ quan Công an.
Tại cơ quan Công an, 02 đối tượng khai nhận do nợ nần nên đi cướp tài sản để lấy tiền trả nợ. Sau khi cướp được tài sản, trưa 01/10/2024, cả hai đem sợi dây chuyền vàng bán cho một tiệm vàng ở xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn với giá 10.350.000 đồng, riêng điện thoại di động các đối tượng chưa kịp bán thì bị bắt.

Công an thành phố Quy Nhơn đã thu giữ xe mô tô hiệu AirBlade là phương tiện gây án và điện thoại di động Iphone 11 Promax của bị hại; đang hoàn tất hồ sơ khởi tố 02 đối tượng trên về hành vi “Cướp tài sản”.

Tác giả bài viết: Khải Nguyên