Công an tỉnh khen thưởng 03 tập thể Công an huyện Tuy Phước có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm.

Thứ hai - 29/01/2024 09:24 485 0
Sáng 24/01/2024, tại Hội trường Công an huyện Tuy Phước, đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định khen thưởng số tiền 10 triệu đồng cho Công an huyện Tuy Phước và 05 triệu đồng cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy vì có thành tích đột xuất, xuất sắc trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Khen thưởng Công an huyện Tuy Phước
Tham dự còn có lãnh đạo, chỉ huy Đội Tham mưu Cảnh sát phòng Tham mưu Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Tuy Phước, chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn và CBCS Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy.

Theo đó, đối với Công an huyện: Qua 01 tháng thực hiện cao điểm, đơn vị đã chỉ đạo các lực lượng liên quan đã triệt xóa, bắt giam nhóm đối tượng Nguyễn Tây có hành vi cố ý gây thương tích, qua khám xét nơi ở của các đối tượng thu giữ súng, đạn và nhiều hung khí. Bắt 03 đối tượng truy nã; bắt, xử lý 01 đối tượng cướp giật tài sản, 03 đối tượng thực hiện 04 vụ trộm cắp xe mô tô, 01 đối tượng trộm cắp điện thoại di động; phát hiện 02 vụ chế tạo pháo nổ để bán; phát hiện, xử lý 05 vụ ma túy, 08 đối tượng về các hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy...

Đối với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy đã đấu tranh thành công 01 chuyên án, bắt giữ 04 đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ gần 200g ma túy, đây là số lượng ma túy lớn nhất bị thu giữ từ trước đến nay trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những thành tích của Công an huyện Tuy Phước đã đạt được trong thời gian qua và chúc mừng Công an huyện được khen thưởng. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Giám đốc đề nghị Công an huyện tiếp tục phát huy hiệu quả và tiếp tục đề ra các giải pháp quyết liệt hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhằm giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện nói riêng và địa bàn tỉnh nói chung, đặc biệt là trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
khen thuong cong an xa phuoc hung
Khen thưởng Công an xã Phước Hưng
Trước đó, vào sáng cùng ngày, đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã trao Quyết định khen thưởng 05 triệu đồng cho Công an xã Phước Hưng vì đã kịp thời ngăn chặn 02 nhóm gần 50 đối tượng chuẩn bị hung khí tham gia đánh nhau vào khuya ngày 18/01/2024 tại khu đường mới qua địa bàn thôn Quảng Nghiệp, xã Phước Hưng, tạm giữ 01 ô tô, 01 vật có hình dạng giống súng, đưa 05 đối tượng về làm việc, trong số này có 03 đối tượng đã có tiền án, tiền sự.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAH Tuy Phước