Công an xã Tây Xuân, huyện Tây Sơn: Đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy giữa mùa dịch

Thứ bảy - 11/09/2021 12:07 2.330 0
Khoảng 20 giờ ngày 03/9/2021, qua công tác nắm tình hình, Công an xã Tây Xuân tiến hành kiểm tra nhà ở của đối tượng Phan B, sinh năm 1979, hiện ở thôn Phú An, Tây Xuân, Tây Sơn, Bình Định. Tại thời điểm kiểm tra Tổ công tác phát hiện có 07 đối tượng đang tụ tập thực hiện hành vi sử dụng trái phép chất ma túy và vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid – 19. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, thu giữ 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy.
Dụng cụ các đối tượng dùng để sử dụng ma túy
 Kết quả test nhanh phát hiện cả 7 đối tượng trên đều dương tính với chất ma túy đá (Methamphetamine). Công an xã Tây Xuân đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trên theo quy định pháp luật.

Hiện nay, tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị và người dân đang tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh. Việc các đối tượng trên tụ tập sử dụng ma túy không chỉ vi phạm pháp luật về ma túy mà còn vi phạm Chỉ thị 15/CT-TTg Chính phủ đang được áp dụng trên địa bàn tỉnh Bình Định, có nguy cơ làm lây nhiễm và bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng. Do đó mọi người dân cần nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch, đồng thời tích cực tố giác các hành vi vi phạm pháp luật nói chung và vi phạm pháp luật về ma túy nói riêng.

Khi phát hiện đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, kịp thời phản ánh cho Công an các xã, thị trấn hoặc Trực ban các đơn vị Công an cấp huyện để xử lý. (Danh tính của người cung cấp thông tin sẽ được bảo mật).

Danh bạ điện thoại
* Công an các phường, xã, thị trấn:

- TP Quy Nhơn     - Hoài Nhơn      - An Nhơn

- Tuy Phước