Công an TP Quy Nhơn khỏi tố 17 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Thứ sáu - 17/09/2021 08:04 3.235 0
Sau thời gian thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ, ngày 16.9, Công an TP Quy Nhơn đã khởi tố 17 đối tượng gồm: Lê Đức Dũng (Sn 1982), Lê Đức Thìn (Sn 1988), Đố Văn Thanh (Sn 1993), Đặng Văn Hùng (Sn 1997), Nguyễn Văn Thái (Sn 1978), Nguyễn Lê Văn (Sn 1992), Hàn Thọ Hoàng Kiệt (Sn 1994) Đỗ Thanh Tùng (Sn 1985), Nguyễn Thuận (Sn 1992), Phạm Quốc Thanh(Sn 1992), Hoàng Văn Hải Nam (Sn 1993) cùng ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn; Nguyễn Văn Thanh (Sn 1994) xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước; Đinh Văn Lực (Sn 1980) , Đinh Văn Công (SN 1976) ở phường Lý Thường Kiệt, TP Quy Nhơn; Nguyễn Ngọc Sơn(Sn 1991) phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn; Nguyễn Thanh Phúc (Sn 1998) phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn về hành vi "gây rối trật tự công cộng".
Đối tượng cầm đầu Đỗ Thanh Tùng
Theo điều tra Công an TP Quy Nhơn: Tối 16.9.2020,  Đỗ Thanh Tùng bực tức vì Lê Đức Dũng đã đến quán mẹ vợ của mình là quán cà phê V.H ở phường Đống Đa –TP Quy Nhơn để đập phá quán nên đã huy động một số đối tượng chủ yếu sinh sống phường Đống Đa đi tìm nhóm của Lê Đức Dũng để giải quyết mâu thuẫn. Khi đi, nhóm của Tùng chuẩn bị hung khí gồm giáo, mác, rựa, điều khiển  xe mô tô kéo hung khí lóe lửa, rố ga, lạng lách làm người dân ở các đoạn đường mà đối tượng đi qua rất bức xúc. Về phần nhóm của Lê Đức Dũng khi biết nhóm của Tùng tìm mình cũng chuẩn bị hung khí để đối phó. Bọn chúng cũng  gây ồn ào, huyên náo các tuyến đường, khu dân cư mà bọn chúng đi qua. Thậm chí trong lúc tìm đánh nhau, nhóm của Lê Đức Dũng đã chém nhầm một người đi đường, may mắn anh này bị thương tích không nặng.
Cuộc ẩu đả trên các tuyến đường xảy ra ở phường Đống Đa chỉ dừng lại khi lực lượng công an có mặt. Hậu quả Lê Đức Dũng bị thương nhưng tự đi bệnh viện và từ chối giám định. Sau khi gây án các đối tượng đa số bỏ trốn . Theo thượng tá Nguyễn Ngọc Lâm, Phó trưởng CATP Quy Nhơn thì :” Vụ việc xảy ra ban đêm, đông đối tượng tham gia, nên khi củng cố hồ sơ, chúng tôi gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên đến nay,  các trinh sát, điều tra viên đã làm rõ hành vi của từng đối tượng trong vụ án. Hiện các đối tượng  đã bị khởi tố, xử lý nghiêm trước pháp luật”.

Tác giả bài viết: Thành Long