Lãnh án tù vì làm giấy tờ giả.

Thứ ba - 26/12/2023 21:46 443 0
Chiều 26/12/2023, Tòa án nhân dân tỉnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”, tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Quang (SN 1968) trú thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ 36 tháng tù, cho hưởng án treo.
Bị cáo Đặng Văn Quang tại phiên tòa sơ thẩm.
Do có mối quan hệ quen biết và để có tiền tiêu xài cá nhân nên vào khoảng năm 2019 đến 2020, Đặng Văn Quang đã có hành vi làm giả 16 loại giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức như: Phù hiệu xe ôtô chạy hợp đồng; Giấy chứng nhận kiểm định xe; Giấy chứng nhận đào tạo nghiệp vụ bảo vệ môi trường; Giấy chứng nhận huấn luyện an toàn kỹ thuật vận chuyển hàng công nghiệp nguy hiểm; Giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Giấy biên nhận thế chấp và bản phô tô Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô, thu lợi bất chính 6.250.000đ. Cơ quan điều tra đã làm rõ “khách hàng” của Quang có 11 người. Hành vi nêu trên của Đặng Văn Quang là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trực tiếp đến hoạt động đúng đắn, bình thường của các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực quản lý hành chính về con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác. Tại phiên tòa, bị cáo khai nhận không ý thức được việc làm của mình là vi phạm pháp luật và thể hiện thái độ thành khẩn ăn năn, mong được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc