Công an thành phố Quy Nhơn bắt đối tượng cướp giật tài sản.

Thứ năm - 28/12/2023 16:35 530 0
Ngày 26/12/2023, Công an thành phố Quy Nhơn đã bắt đối tượng Nguyễn Tấn Chương (SN 2001) trú xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam về hành vi “Cướp giật tài sản” để điều tra, xử lý.
Ảnh: Đối tượng Nguyễn Tấn Chương
Sáng 25/12/2023, do thiếu tiền tiêu xài, Nguyễn Tấn Chương điều khiển xe mô tô 77L2-085.87 từ nhà ở phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn di dạo trên các tuyến đường trong nội thành Quy Nhơn để tìm cách chiếm đoạt tài sản của người khác. Đến khoảng 08h30’ cùng ngày, trên đường Thành Thái, phường Quang Trung, Nguyễn Tấn Chương thấy em N.T.H.U (SN 2008) trú phường Quang Trung đang ngồi trên vỉa hè để điện thoại di động Iphone Xs Max bên hông phải ba lô đeo trên người nên nảy sinh ý định chiếm đoạt. Chương đứng chờ em N.T.H.U điều khiển xe mô tô rồi đi theo phía sau để tìm cách chiếm đoạt điện thoại trên. Khi em N.T.H.U về gần tới nhà, Nguyễn Tấn Chương điều khiển xe mô tô từ phía sau vượt lên áp sát phía bên phải, dùng tay trái giật lấy điện thoại đang để trong ba lô em N.T.H.U rồi tẩu thoát.

Ngay sau khi cướp giật tài sản, Chương đến cửa hàng điện thoại di động trên đường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn bán lấy tiền tiêu xài. Đến chiều 26/12/2023, Chương tiếp tục điều khiển xe mô tô và mặc trang phục như đã thực hiện vụ cướp giật tài sản của em N.T.H.U đang đi trên đường thì bị Công an thành phố Quy Nhơn phát hiện, bắt giữ. Tại cơ quan Công an, đối tượng Nguyễn Tấn Chương đã thừa nhận thực hiện vụ cướp giật tài sản nói trên, đồng thời cơ quan Công an cũng thu hồi tang vật trả cho bị hại.

Tác giả bài viết: Thành Long