Hội nghị tổng kết cao điểm theo Kế hoạch số 2929/KH-CAT-PC08 ngày 29/7/2024 của Giám đốc Công an tỉnh và sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông toàn tỉnh Quý III/2024.

Thứ năm - 10/10/2024 15:16 42 0
Sáng 04/10/2024, tại hội trường Trung tâm thông tin chỉ huy, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết cao điểm tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) đường bộ của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) theo Kế hoạch số 2929/KH-CAT-PC08 ngày 29/7/2024 và sơ kết công tác bảo đảm TTATGT toàn tỉnh Quý III/2024 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến điểm cầu Công an cấp huyện.
Tại điểm cầu Công an tỉnh, có đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị; đại diện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh, các phòng: Tham mưu, Tổ chức cán bộ, Công tác đảng và công tác chính trị, Hậu cần và Cảnh sát cơ động; toàn thể lãnh đạo, chỉ huy và CBCS phòng CSGT.

Tại điểm cầu Công an cấp huyện, có đại diện lãnh đạo Công an cấp huyện phụ trách công tác bảo đảm TTATGT; chỉ huy các đội Tham mưu, Điều tra tổng hợp, CSGT-TT và CBCS đội CSGT-TT.

Thực hiện “Năm An toàn giao thông 2024” với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn”, với mục tiêu đề ra là giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 03 tiêu chí: Giảm 5% về số vụ, giảm 15% về người chết và giảm 6% người bị thương. Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã chủ động, tích cực tham mưu triển khai nhiều giải pháp hiệu quả, thiết thực, mang lại nhiều kết quả quan trọng trong thực hiện các giải pháp giảm TNGT, tạo chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Trong đợt cao điểm, lực lượng Công an toàn tỉnh đã thành lập 02 tổ chuyên đề kiểm tra xử lý nồng độ cồn, ma tuý; phòng CSGT phối hợp với Công an thành phố Quy Nhơn và Công an huyện Tuy Phước tổ chức tuần tra, phát hiện xử lý các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế TNGT trên địa bàn; bố trí 100% quân số trực dịp Lễ 2/9… Trong đợt cao điểm này, toàn tỉnh xảy ra 56 vụ TNGT đường bộ, làm chết 39 người, bị thương 26 người; so với trước khi thực hiện cao điểm giảm 21 vụ, tăng 06 người chết, giảm 36 người bị thương; so với cùng kỳ năm 2023 giảm 58 vụ, giảm 09 người chết và 66 người bị thương. TNGT đường sắt, đường thuỷ không xảy ra.

Hội nghị có nhiều ý kiến tập trung phân tích những kết quả, tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra các nhóm giải pháp tiếp tục thực hiện trong thời gian tới như: Liên quan đến người điều khiển phương tiện giao thông, đặc biệt là lứa tuổi học sinh trong đợt cao điểm do Cục CSGT - Bộ Công an phát động; phương tiện tham gia giao thông; cơ sở hạ tầng giao thông; công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đại tá Lê Hồng Thái, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh từ nay đến cuối năm cần tiếp tục phát huy hiệu quả, trách nhiệm của người đứng đầu, lãnh đạo, chỉ huy phòng CSGT và Công an các địa phương; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh việc thi hành pháp luật, quy trình công tác, tư thế, tác phong và văn hoá ứng xử của CBCS trong khi làm nhiệm vụ để tạo sự chuyển biến rõ nét hình ảnh người CSGT bản lĩnh, nhân văn khi thi hình nhiệm vụ, đáp ứng tốt hơn yêu cầu trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Thu Huyền