Công an tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị giao ban công tác Công an quý III năm 2024.

Thứ bảy - 28/09/2024 10:46 330 0
Sáng 26/9/2024, tại hội trường Trung tâm thông tin chỉ huy, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Công an quý III năm 2024 bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến từ điểm cầu Công an tỉnh đến điểm cầu Công an các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Theo báo cáo, trong 9 tháng năm 2024, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh được giữ vững, không xảy ra đột xuất, bất ngờ. Trên lĩnh vực trật tự an toàn xã hội xảy ra 339 vụ phạm pháp hình sự, so với cùng kỳ năm 2023 tăng 147 vụ (339/192 vụ), làm chết 03 người, làm bị thương 70 người; thiệt hại tài sản ước tính hơn 100 tỷ đồng. Đặc biệt, xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại hơn 34 tỷ đồng. Đối tượng phạm tội sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, giả danh các cơ quan thực thi pháp luật yêu cầu người dân nộp tiền vào tài khoản để chiếm đoạt; mua hàng được chiết khấu cao, đầu tư tài chính, tiền ảo... để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lực lượng phòng chống ma túy toàn tỉnh đã phát hiện, khởi tố 38 vụ - 94 bị can, thu giữ tổng cộng 3.895,2194g ma túy các loại.

Trên cơ sở báo cáo tham luận của Công an các đơn vị, địa phương, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo toàn lực lượng tiếp tục nắm chắc tình hình, tập trung đấu tranh kiên quyết với các loại tội phạm, phấn đấu kéo giảm tình hình phạm tội về trật tự xã hội so với năm 2023; tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng và tỷ lệ công tác điều tra, xử lý tội phạm và tố giác, tin báo về tội phạm, không để xảy ra oan sai, sót lọt tội phạm. Tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài; vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; quản lý ngành, nghề đầu tư, kinh doanh có điều kiện. Tiếp tục thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc