Khen thưởng 02 công dân xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ dũng cảm bắt đối tượng trộm cắp xe đạp điện.

Thứ ba - 24/09/2024 11:00 118 0
Ngày 19/9/2024, đồng chí Thượng tá Đặng Minh Thanh, Phó Trưởng Công an huyện đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 02 công dân của xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ vì có hành động dũng cảm truy bắt đối tượng trộm cắp xe đạp điện, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
Đồng chí Thượng tá Đặng Minh Thanh, Phó Trưởng Công an huyện Phù Mỹ trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh  cho 02 công dân của xã Mỹ Phong.
Đồng chí Thượng tá Đặng Minh Thanh, Phó Trưởng Công an huyện Phù Mỹ trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 02 công dân của xã Mỹ Phong.
Trước đó, khoảng 16h00’ ngày 18/7/2024, em Nguyễn Văn Tú (SN 2007) trú thôn Phú Quang, xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ điều khiển xe đạp điện từ nhà ra cánh đồng thuộc thôn Phú Quang, xã Mỹ Phong để phụ giúp công việc đồng áng của gia đình. Tại đây, em Tú để xe đạp điện bên lề đường bê tông bị một thanh niên lạ mặt lấy trộm, em Tú phát hiện nên đã hô hoán và đuổi theo. Đối tượng đã điều khiển xe bỏ chạy về phía Tây hướng Quốc lộ 1A đến ngã 3 đường Cây số 10 và đường bê tông thôn Văn Trường Đông, xã Mỹ Phong thì bỏ xe lại rồi tiếp tục bỏ chạy. Lúc này, anh Nguyễn Văn Vương và anh Nguyễn Xuân Đạm cùng trú thôn Văn Trường Đông, xã Mỹ Phong, đang làm đồng ở gần đó nghe tiếng tri hô và thấy đối tượng bỏ chạy nên đã đuổi theo truy bắt. Sau khi bắt giữ được đối tượng, 02 anh đã bàn giao cho Công an xã Mỹ Phong xử lý.
Đối tượng cùng tang vật
Để biểu dương tinh thần và hành động dũng cảm của anh Nguyễn Văn Vương và anh Nguyễn Xuân Đạm, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng Giấy khen đột xuất trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.  Đồng chí Thượng tá Đặng Minh Thanh, Phó Trưởng Công an huyện đã trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 02 anh, ghi nhận và đánh giá cao hành động dũng cảm, đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự phối hợp tích cực của người dân trong việc phòng ngừa, tố giác tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Tác giả bài viết: Thành Trung - CAX Mỹ Phong