Khen thưởng Tổ tuần tra liên quân Công an huyện Vĩnh Thạnh.

Thứ tư - 11/09/2024 13:40 73 0
Sáng 11/9/2024, tại Công an huyện Vĩnh Thạnh, đồng chí Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định khen thưởng số tiền 05 triệu đồng cho Tổ tuần tra liên quân Công an huyện Vĩnh Thạnh đã kịp thời ngăn chặn băng nhóm đánh nhau xảy ra trên địa bàn.
Khen thưởng Tổ tuần tra liên quân Công an huyện Vĩnh Thạnh.
Trước đó, khuya 31/8/2024, Tổ tuần tra Công an huyện đang tuần tra trên đường Nguyễn Huệ, khu phố Định Tố, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh thì phát hiện 04 xe mô tô chở ba (12 đối tượng) không đội mũ bảo hiểm, biển số xe bị che, trên xe có nhiều đối tượng mang theo hung khí nguy hiểm như dao phóng lợn, cây ba chĩa, mã tấu, chạy với tốc độ nhanh.

Khi phát hiện Tổ tuần tra, các đối tượng tăng ga bỏ chạy. Tổ tuần tra truy đuổi và bắt được một đối tượng là T.C.T (SN 2008) trú thôn Tiên Hòa, xã Vĩnh Hòa. T.C.T khai nhận do có mâu thuẫn trước đó giữa hai nhóm thanh niên xã Vĩnh Hoà và Vĩnh Thịnh nên các đối tượng đã tụ tập băng nhóm, chuẩn bị hung khí trên đường đi đến điểm hẹn để đánh nhau thì bị Tổ tuần tra phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Đến nay, Công an huyện Vĩnh Thạnh đã điều tra, làm rõ 12 đối tượng; đang củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng trên về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận việc ngăn chặn kịp thời băng nhóm đánh nhau của Tổ tuần tra liên quân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn huyện và yêu cầu tiếp tục nắm chắc tình hình, tăng cường tuần tra, kiểm soát, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm giữ vững bình yên tuyến núi.

Tác giả bài viết: Thành Long