Công an tỉnh Bình Định ra quân kiểm tra, xử lý chuyên đề xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp gây mất an toàn giao thông.

Thứ sáu - 13/09/2024 09:08 763 0
Công an tỉnh Bình Định tăng cường kiểm tra, xử lý chuyên đề xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp và xe mô tô, xe gắn máy kéo theo xe khác, vật khác vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 15/9/2024.
CAH Phù Mỹ tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của Nhân dân.
Trước thực trạng nhiều xe ba bánh, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp, không bảo đảm an toàn, được sử dụng để chở hàng hóa cồng kềnh tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT liên quan xe ba, bốn bánh tự chế, xe mô tô kéo theo xe khác, vật khác trên địa bàn. Trước khi kế hoạch chính thức được triển khai, Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố... tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến việc cấm sản xuất, sử dụng xe tự chế tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT, lên án những hành vi vi phạm chở hàng hóa cồng kềnh, điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác. Bên cạnh đó, Công an tỉnh cũng phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thống kê danh sách thương binh, bệnh binh, người khuyết tật trên địa bàn tỉnh hiện đang sử dụng xe tự chế, qua đó, có cơ sở để xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Ký cam kết không sử dụng, lưu hành loại phương tiện tự sản xuất, lắp ráp.
Từ ngày 15/9/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ tăng cường lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, thiết bị kỹ thuật ra quân kiểm tra, xử lý, trọng tâm là phối hợp tuyên truyền vận động người dân, chủ cơ sở cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không tự chế xe không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; đồng thời, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để các hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng phương tiện tự chế, tự lắp ráp có ý thức tự giác chấp hành việc tháo dỡ và cam kết không sử dụng, lưu hành loại phương tiện này trên địa bàn tỉnh.

Việc ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng xe ba, bốn bánh tự chế, tự lắp ráp góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh, bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe của Nhân dân.

Tác giả bài viết: Thu Hà