Tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Định tô chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về cộng đồng.

Thứ tư - 25/09/2024 15:43 92 0
Trong dịp tết Trung thu vừa qua, Tuổi trẻ Công an tỉnh có nhiều hoạt động ý nghĩ thiết thực cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với mong muốn sẻ chia và mang đến niềm vui cho các em nhân dịp tết Trung thu năm 2024, đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực mang đến niềm vui ấm áp cho các em thiếu nhi.
Trong 02 ngày 17, 18/8/2024, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức chương trình “Vui hội Trung thu - Lồng đèn thắp sáng ước mơ” cho các em thiếu nhi tại thị xã Hoài Nhơn. Chương trình đã trao 300 xuất quà (gồm bánh, kẹo) cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoài Sơn, với kinh phí 30.000.000 đồng. Cùng thời điểm, tại xã Hoài Mỹ, Đoàn đã  trao 500 xuất quà (gồm bánh kẹo) cho các em, với kinh phí 50.000.000 đồng và 11 xuất học bổng, mỗi xuất 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

460162212 820507613592563 2153741304617943000 n

Hoạt động ý nghĩa nhất tại làng Canh Giao, xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh, là địa phương giáp ranh với tỉnh Phú Yên, điều kiện lại rất khó khăn, nhất là mùa mưa bão, con đường duy nhất dẫn vào làng trơn trợt, chỉ có một số ít loại phương tiện giao thông có thể đến được làng. Đời sống Nhân dân còn nhiều thiếu thốn, trẻ em còn nhiều thiệt thòi so với các địa phương khác. Thông cảm với sự khó khăn đó, từ nhiều năm nay, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân thiện nguyện đem đến cho các em thiếu nhi của làng niềm vui và sự động viên về vật chất và tinh thần. Trung thu năm nay, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với đoàn viên Ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn và Huyện đoàn Vân Canh tiếp tục tổ chức chương trình tết Trung Thu với cả tấm lòng yêu thương đối với các em thiếu nhi làng Canh Giao. Vì điều kiện đi lại khó khăn, làng Canh Giao ít khi có cơ hội đón các đoàn thiện nguyện. Chính vì vậy, sự có mặt của các chiến sĩ Công an trong những dịp Lễ, Tết là niềm vui rất lớn của bà con nơi đây, nhất là các em thiếu nhi. Đoàn đã trao tặng 84 phần quà gồm bánh kẹo, với tổng trị giá 10.000.000 đồng. Đây là sự động viên tinh thần, khích lệ các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh việc tặng quà, Ban Thanh niên Công an tỉnh và đoàn viên Ngân hàng BIDV chi nhánh Quy Nhơn đã vận chuyển, lắp ráp, trao tặng công trình thanh niên là sân chơi cho các em nhỏ tại làng Canh Giao, với kinh phí 20.000.000 đồng. Đây là phần quà ý nghĩa đối với các em thiếu nhi miền núi còn nhiều khó khăn, tạo cho các em có sân chơi vui vẻ, bổ ích và thiết thực.

459937438 820854976891160 8039671028986104424 n

Tại đơn vị kết nghĩa xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh, Ban Thanh niên Công an tỉnh phối hợp với Xã đoàn tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho trẻ em thiếu nhi. Ngoài việc tổ chức các hoạt động sinh hoạt văn nghệ, trò chơi, Ban Thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng 80 suất quà, với tổng trị giá 16.000.000 đồng, góp phần làm cho tết Trung thu thêm vui vẻ, ý nghĩa. Chương trình tết Trung thu 2024 do Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức đã mang đến niềm vui, sự ấm áp cho các em nhỏ vùng cao.

Tết Trung thu với trẻ em vùng cao là hoạt động thường niên của tuổi trẻ Công an tỉnh trong nhiều năm qua. Và những chuyến đi, những hoạt động sôi nổi như thế này sẽ được các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tiếp tục tiếp nối trong những năm tiếp theo để phần nào giúp trẻ em vùng cao bớt đi những thiệt thòi của tuổi thơ, khơi dậy niềm hy vọng, động lực cho các em vượt qua khó khăn, phấn đấu trong học tập và cuộc sống.

Tác giả bài viết: Thành Long