Công an tỉnh tổ chức huấn luyện nâng cao đối với lực lượng quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ.

Thứ bảy - 28/09/2024 10:14 37 0
Ngày 22/9/2024, Công an tỉnh tổ chức huấn luyện nâng cao đối với lực lượng quản lý, huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ năm 2024 cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ.
Trong thời gian 60 ngày, lớp huấn luyện sẽ thực hiện các nội dung theo giáo trình của Bộ Công an biên soạn, gồm các bài về kỹ thuật vận động kết hợp điều khiển chó nghiệp vụ, huấn luyện các tình huống theo chuyên khoa nghiệp vụ; chiến thuật sử dụng chó nghiệp vụ tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm kết hợp hành quân dã ngoại.

Việc sử dụng chó nghiệp vụ trong công tác phòng, chống tội phạm và các yêu cầu khác là một trong những biện pháp công tác của lực lượng Công an. Do vậy, tổ chức huấn luyện nâng cao theo chuyên ngành của lực lượng quản lý, huấn luyện và sử sụng động vật nghiệp vụ nhằm rèn luyện bản lĩnh, nâng cao thể lực, khả năng xử lý tình huống của cán bộ và động vật nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tác giả bài viết: Thành Long