Đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc tại Công an tỉnh Bình Định.

Thứ tư - 02/10/2024 21:00 36 0
Chiều 02/10/2024, đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đến thăm và làm việc tại Công an tỉnh Bình Định. Dự buổi làm việc có đồng chí Hồ Quốc Dũng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác đã nghe lãnh đạo Công an tỉnh báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả công tác Công an 9 tháng năm 2024. Theo đó, về cơ bản Công an tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), không để xảy ra điểm nóng, đột xuất bất ngờ, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trên lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, bám sát các chỉ tiêu công tác mà Bộ Công an giao, Công an tỉnh đã chỉ đạo toàn lực lượng thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm, không để hình thành tội phạm có tổ chức, tội phạm có tính chất xã hội đen trên địa bàn. Có 20 loại tội phạm đã được kéo giảm so với cùng kỳ năm 2023, tuy nhiên có 5 loại tội phạm gia tăng, đáng chú ý là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, một số chỉ tiêu công tác của Công an tỉnh chưa đạt so với yêu cầu của Bộ Công an.

Trên cơ sở báo cáo của lãnh đạo Công an tỉnh và ý kiến của đại diện các Cục nghiệp vụ Bộ Công an tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã chất vấn và yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh giải trình về nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, từ đó nhìn nhận thực tế tình hình để có phương hướng, giải pháp nhằm nhanh chóng khắc phục, tiến tới hoàn thành các chỉ tiêu mà Bộ Công an giao.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hồ Quốc Dũng - Bí thư Tỉnh uỷ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ Công an đã luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo Công an tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần đắc lực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; bảo đảm môi trường an ninh, an toàn để phát triển du lịch, tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhà đầu tư, du khách trong và ngoài nước.
thu truong le quoc hung phat bieu tai buoi lam viec
Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi làm việc
Kết luận tại buổi làm việc, Trung tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao nỗ lực của Công an tỉnh trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác công an từ đầu năm đến nay. Đồng chí Thứ trưởng khẳng định Bình Định là một trong những địa phương ổn định về tình hình ANTT, tình hình tội phạm không diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Công an toàn tỉnh cần tiếp tục làm tốt công tác phòng ngừa, chủ động ngăn chặn từ sớm, từ xa không để xảy ra tội phạm trên lĩnh vực an ninh quốc gia và xử lý dứt điểm các vụ việc khiếu kiện vượt cấp, kéo dài gây mất ANTT. Tiếp tục kiện toàn lực lượng Công an xã theo chủ trương của Bộ Công an về xây dựng công an 4 cấp, bảo đảm lực lượng ở cơ sở vững mạnh, hoạt động hiệu quả, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Võ Đức Nguyện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh hứa sẽ chỉ đạo toàn lực lượng tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, đồng thời sớm tìm ra giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế tồn tại, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt mọi yêu cầu, chỉ tiêu công tác mà Bộ Công an giao với mục tiêu cao nhất là bảo đảm ANTT trên địa bàn, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của Đảng, chính quyền và Nhân dân.

Tác giả bài viết: Minh Ngọc